Thị trường

Giá vàng ngày 15/8/2022: Quay đầu giảm phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới ngày 15/8, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce - giảm 1 USD/ounce.

Kiên Giang: Đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao / Đầu tư forex trái phép: Những chiêu trò "bình mới rượu cũ"

Giá vàng thế giới ngày 15/8, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce - giảm 1 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 15/8/2022: Quay đầu giảm phiên đầu tuần

Giá vàng ngày 15/8/2022: Quay đầu giảm phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Các chuyên gia vẫn tỏ ra lo ngại khi cho rằng vàng có khả năng “lao dốc” trở lại mức 1.700 USD/ounce do giá kim loại màu vàng không thể đạt được mức 1.820 USD/ounce.

Nhiều nhà phân tích kỳ vọng vàng sẽ có một đợt phục hồi đáng kể sau khi báo cáo công bố tuần trước cho thấy lạm phát giảm tốc. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 7 thấp hơn kỳ vọng, với lạm phát ở mức 8,5%, sau khi tăng 9,1% của tháng 6. Nhưng vàng không thể tận dụng được cơ hội này.

Giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu Bart Melek của TD Securities cho rằng, dữ liệu CPI thấp hơn nhiều người mong đợi. Và điều đó chủ yếu được thúc đẩy bởi sự sụt giảm giá năng lượng. Chuyên gia này nhấn mạnh, tuy giá năng lượng có thể tiếp tục giảm trong ngắn hạn, nhưng áp lực lạm phát có thể quay trở lại khi mùa đông đang tới dần. Theo Melek, điều này khó có thể ngăn cản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục lộ trình tăng lãi suất tích cực của mình.

Ngoài ra, trưởng nhóm chiến lược gia thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures nhận định, đã có một đợt phục hồi về tâm lý chấp nhận rủi ro trên thị trường chứng khoán, vốn đã lấy đi dòng tiền khỏi vàng. Những người đã kiếm một khoản lớn từ đợt tăng giá mới nhất của kim loại quý có thể đang tìm cách chuyển những khoản thu được vào các loại tài sản khác với đà tăng đáng kể, như cổ phiếu.

Streible chỉ ra rằng ông rất thận trọng khi bước vào tuần này sau khi vàng không thể vượt qua mức 1.850 USD/ounce.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm