Thị trường

Giá vàng ngày 25/10/2023: Giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Giá vàng thế giới ngày 25/10, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.970 USD/ounce - giảm 3 USD/ounce.

Việt Nam thu hút FDI ngành chế biến, chế tạo / Dự báo nhu cầu đi máy bay dịp Tết Nguyên đán 2024 sẽ cao hơn năm trước

Giá vàng thế giới ngày 25/10, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.970 USD/ounce - giảm 3 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 25/10/2023: Giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Giá vàng ngày 25/10/2023: Giảm phiên thứ 3 liên tiếp. Ảnh: Reuters

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm giảm nhẹ khi các nhà giao dịch vẫn đang trông chờ dữ liệu kinh tế của Mỹ và tập trung vào tình hình ở Trung Đông.

Theo Richard Snow, Nhà chiến lược tại DailyFX, giá vàng có dấu hiệu giảm do những nỗ lực kêu gọi nhằm giảm căng thẳng leo thang trong cuộc xung đột Hamas-Israel.

Reuters dẫn lời Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết một số chốt lời sớm hơn trong phiên và sau đó các nhà giao dịch đến mua khi giá giảm.

Theo Marios Hadjikyriacos, nhà phân tích đầu tư cấp cao tại nhà môi giới ngoại hối XM, việc giá vàng không thể phục hồi trong tuần này là tín hiệu cho thấy “nhu cầu trú ẩn an toàn đã bắt đầu suy yếu”, dường như thị trường đang học cách sống chung với căng thẳng ở Trung Đông.

Hạn chế mức tăng của vàng cùng chỉ số đồng USD tăng, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

 

Trong tuần này, thị trường đang trông chờ báo cáo GDP quý 3 của Mỹ công bố vào thứ Năm (26-10) và Chỉ số giá chi tiêu cá nhân (PCE) công bố vào thứ Sáu (27/10). Những dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Chris Mancini, phó giám đốc danh mục đầu tư của Quỹ vàng Gabelli cho biết hướng đi của vàng trong thời gian tới sẽ gắn liền với hướng của lãi suất. Nếu nền kinh tế suy yếu và thị trường bước vào thời kỳ suy thoái thì lãi suất có thể sẽ giảm và giá vàng theo đó cũng sẽ giảm.

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,850 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,650 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 69,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,520 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức giá: 69,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,620 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 69,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,650 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm