Thị trường

Giá vàng ngày 26/4/2023: Thế giới và trong nước tiếp tục tăng

Giá vàng thế giới ngày 26/4, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 2.000 USD/ounce - tăng 5 USD/ounce.

Từ ngày 24/4, khách vay gặp khó khăn được ngân hàng giãn nợ một năm / Dòng vốn FDI mới tăng mạnh trở lại

Giá vàng thế giới ngày 26/4, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 2.000 USD/ounce - tăng 5 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 26/4/2023: Thế giới và trong nước tiếp tục tăng

Giá vàng ngày 26/4/2023: Thế giới và trong nước tiếp tục tăng. Ảnh: Reuters

Giá vàng được thúc đẩy bởi sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu. Tuy nhiên, đà tăng của kim loại quý này đã bị hạn chế bởi sự phục hồi của đồng USD.

Trong thời gian gần đây, khẩu vị rủi ro không còn mạnh mẽ trong bối cảnh lo ngại về chu kỳ lãi suất "cao hơn trong thời gian dài hơn" của Fed. Các manh mối, bao gồm cả đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ bị đảo ngược, đang cho thấy khả năng về suy thoái kinh tế Mỹ sắp diễn ra.

Theo Giám đốc chiến lược đầu tư toàn cầu Tim Hayes tại Ned Davis Research, thị trường vàng có thể tiếp tục củng cố quanh mức 2.000 USD/ounce khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chuẩn bị tăng lãi suất lần cuối và sau đó giữ nguyên mức này cho đến khi lạm phát được kiểm soát.

Hayes cho biết, trong báo cáo Gold Watch của mình, 9 trong số 16 chỉ báo mà ông theo dõi đều cho thấy xu hướng tăng giá của vàng. Triển vọng tích cực của Hayes đối với vàng xuất hiện khi giá tiếp tục giao dịch quanh mức 2.000 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức 2.008 USD/ounce, tăng 0,42% trong ngày. Hayes giải thích rằng thị trường vàng được hưởng lợi từ những cơn gió mạnh khi giá hàng hóa vẫn tăng và lợi suất trái phiếu và đồng USD tiếp tục gặp khó khăn.

Theo CME FedWatch Tool, các thị trường nhận thấy 80% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất lần cuối thêm 25 điểm cơ bản vào tuần tới. Đồng thời, các thị trường đang định giá khả năng cắt giảm lãi suất sau mùa hè.

 

Mặc dù kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay có thể là quá sớm, Hayes nói rằng chỉ cần Fed giữ lãi suất là đủ để hỗ trợ vàng khi các yếu tố có lợi khác thúc đẩy kim loại quý.

Cùng với lợi suất danh nghĩa và thực tế, Hayes nói rằng cácvàng cần phải để mắt đến đồng USD. Trong khi Fed dường như sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt, Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang tăng cường tăng lãi suất. Ông cho biết việc thu hẹp sự khác biệt trong chính sách tiền tệ toàn cầu sẽ tiếp tục gây tổn hại cho đồng USD và hỗ trợ giá vàng. “Chừng nào đồng USD còn chịu áp lựcthì đó sẽ là hỗ trợ vững chắc cho vàng”, ông nói.

Hayes nói thêm rằng, giai đoạn củng cố này sẽ diễn ra một thời gian dài trước khi có những biến động lớn về giá. Nhìn vào bức tranh kỹ thuật của vàng, ông cho biết xu hướng tăng giá của nó được xác định vào tháng 1 khi đường trung bình động 50 ngày di chuyển lên trên đường trung bình động 200 ngày của nó, tạo ra một "mô hình chữ thập vàng".

Cùng quan điểm, nhà đầu tư hàng hóa nổi tiếng Denis Gartman mới đây cho rằng, việc vàng không thể giữ vững trên 2.000 USD/ ounce là điều đáng thất vọng. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng, kim loại quý này vẫn là một tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn.

Vàng đã bị bán tháo mạnh vào tuần trước, giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần do kỳ vọng của thị trường xung quanh chính sách tiền tệ của Fed bắt đầu thay đổi. Kim loại quý này cũng chứng kiến một số hoạt động chốt lời khi những lo ngại về lĩnh vực ngânm bớt sau sự sụp đổ của các ngân hàng khu vực lớn ở Mỹ và sự sụp đổ của Credit Suisse ở châu Âu vào tháng trước. Gartman cho rằng mặc dù lo ngại đã giảm bớt nhưng cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng vẫn chưa kết thúc.

 

Đối với cuộc khủng hoảng kinh tế tiềm tàng tiếp theo, Gartman cho biết, việcthương mại cảm nhận được tác động của lãi suất cao hơn chỉ là vấn đề thời gian.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,470 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,030 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,070 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,050 triệu đồng/lượng (bán ra)

 

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm