Thị trường

Giá vàng ngày 27/2/2024: Thế giới giảm, trong nước tăng mạnh

Giá vàng thế giới ngày 27/2, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 2.031 USD/ounce - giảm 2 USD/ounce.

Nhiều thương lái bỏ cọc do giá lúa giảm / Giá vàng ngày 26/2/2024: Giảm phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới ngày 27/2, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 2.031 USD/ounce - giảm 2 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 27/2/2024: Thế giới giảm, trong nước tăng mạnh

Giá vàng ngày 27/2/2024: Thế giới giảm, trong nước tăng mạnh. Ảnh: Getty Images

Vàng thế giới giảm nhẹ khi thị trường đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ. Dữ liệu lạm phát quan trọng này được kỳ vọng sẽ cho các nhà đầu tư thêm manh mối về đường hướng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). PCE, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được công bố vào thứ Năm, được dự báo với mức tăng 0,4% hằng tháng.

Theo chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metal, nếu dữ liệu PCE tăng một chút so với dự báo, thì vàng sẽ giảm giá. Mặc dù vậy, kim loại quý này vẫn sẽ duy trì trên 2.000 USD/ounce. Để giá vàng trượt ngưỡng này, dữ liệu kinh tế trong tuần phải mạnh hơn nhiều so với kỳ vọng.

Trong các phát biểu gần đây, các quan chức Fed đều nhấn mạnh Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ không vội đưa ra quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ. Giọng điệu “diều hâu” của Fed cộng với dữ liệu kinh tế mạnh hơn đang đẩy kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất chính sách sang giữa năm 2024.

Mặc dù báo cáo lạm phát yếu hơn có thể sẽ không làm thay đổi mọi thứ diễn ra trong cuộc họp tháng 3, nhưng theo chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Craig Erlam của OANDA, ít nhất nó có thể kích hoạt một cuộc tranh luận nghiêm túc hơn trong nội bộ Fed về thời điểm cắt giảm lần đầu tiên và điều đó có thể tích cực cho vàng.

Mặc dù vàng giảm, nhưng nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Lukman Otunuga của FXTM cho biết, kim loại quý này đang nhận được sự hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng USD và căng thẳng ở Trung Đông. Trong tuần trước, chỉ số US Dollar Index đã ghi nhận tuần giảm đầu tiên sau thời gian dài. Giá vàng thỏi, được sử dụng như một khoản đầu tư an toàn trong thời điểm bất ổn, đã tăng hơn 10% kể từ khi cuộc xung đột ở Trung Đông bắt đầu vào đầu tháng 10.

 

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 76,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 78,950 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 300.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán ra.

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 77,000 triệu đồng/lượng (mua vào) và 78,900 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức giá: 76,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 79,020 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 76.600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 78,800 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm