Thị trường

Giá vàng ngày 29/6/2023: Thiếu động lực mới, vàng giảm liên tiếp

Giá vàng thế giới ngày 29/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.909 USD/ounce - giảm 6 USD/ounce.

Chính sách bảo đảm quyền lợi doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu còn mơ hồ / Giá heo hơi hôm nay 27/6/2023: Tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg, nông dân phấn khởi tăng đàn

Giá vàng thế giới ngày 29/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.909 USD/ounce - giảm 6 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 29/6/2023: Thiếu động lực mới, vàng giảm liên tiếp

Giá vàng ngày 29/6/2023: Thiếu động lực mới, vàng giảm liên tiếp. Ảnh: Reuters

Giá vàng giảm liên tiếp khi thiếu các tin tức thúc đẩy đà phục hồi. Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã nhắc lại lập trường “diều hâu” của mình. Ông Powell cho biết, việc tăng lãi suất tại các cuộc họp chính sách tiền tệ liên tiếp sẽ không nằm ngoài dự đoán, đồng thời loại trừ khả năng suy thoái kinh tế.

Ông khẳng định rằng, biểu đồ dấu chấm trung bình cho thấy sẽ có ít nhất hai lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nữa trong năm nay và không loại trừ khả năng tăng lãi suất liên tiếp.

Tại cuộc họp chính sách tháng 6, Fed lần đầu tiên trong vòng 15 tháng đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong khoảng từ 5% đến 5,25%. Trước đó, trong hơn 1 năm, Fed đã tăng lãi suất thêm 500 điểm cơ bản.

Ông Powell nói rằng, mục đích giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 6 là để Fed có thêm thời gian đánh giá tác động của việc thắt chặt và xem xét mức tăng phù hợp trong thời gian tới để đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu 2%. Chủ tịch ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới này cũng nói thêm rằng, bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng là lí do khác khiến Fed quyết định không tăng lãi suất vào tháng 6.

Hai hoặc nhiều lần tăng lãi suất là cần thiết do thị trường lao động mạnh mẽ đang giúp vực dậy nền kinh tế. Ông Powell giải thích rằng dữ liệu trong quý vừa qua cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường lao động chặt chẽ và lạm phát cao hơn dự kiến. Ông nói: “Điều đó cho chúng tôi biết rằng chính sách có thể không đủ thắt chặt và không đủ lâu”.

 

Ông cũng lạc quan khi cho rằng Mỹ có thể có được cú “hạ cánh mềm” khi các dữ liệu cho thấy nền kinh tế đang phục hồi.

Tại hội nghị này của ECB, Chủ tịch ECB Christine Lagarde, Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh Andrew Bailey và Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda cũng đã có bài phát biểu.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nói rằng, ngân hàng trung ương đã có nhiều lý do khi tăng lãi suất thêm 400 điểm cơ bản trong vòng chưa đầy một năm, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm trước mắt. Bà cũng để ngỏ khả năng về 1 đợt tăng lãi suất trong tháng 7.

Dự báo biến động về giá trong dài hạn, nhà kinh tế cấp cao Georgette Boele tại ABN AMRO cho biết, vàng sẽ giữ ở mức 2.000 USD/ounce trong thời gian còn lại của năm nay và sang năm 2024. Dự báo này đã giảm so với mức2.200 USD/ounce trong năm 2024 được đưa ra trước đó.

Bà nói: “Cácdường như không hứng thú mua vàng ở mức hiện tại có lẽ vì giá tương đối gần với mức cao nhất mọi thời đại và nếu giá giảm, mức hiện tại sẽ không thể được nhìn thấy trong hơn 5 năm tới”.

 

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,950 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,470 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,930 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,020 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,050 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm