Thị trường

Giá vàng ngày 3/6/2023: Quay đầu lao dốc phiên cuối tuần

Giá vàng thế giới ngày 3/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.976 USD/ounce - giảm 28 USD/ounce.

Xuất nhập khẩu có dấu hiệu khởi sắc / Xu hướng sản xuất trung hòa carbon

Giá vàng thế giới ngày 3/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.976 USD/ounce - giảm 28 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 3/6/2023: Quay đầu lao dốc phiên cuối tuần

Giá vàng ngày 3/6/2023: Quay đầu lao dốc phiên cuối tuần. Ảnh: Reuters

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm khi báo cáo mới đây cho thấy thị trường việc làm của Mỹ vẫn rất khỏe mạnh. Cụ thể, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, đã có 339.000 việc làm được tạo ra trong tháng 5. Con số này cao hơn nhiều so với mức dự báo của các nhà kinh tế và số lượng việc làm tháng 4 đã được điều chỉnh. Tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 3,7% trong tháng 5 từ mức 3,4% trong tháng 4.

Theo một số nhà phân tích, dữ liệu việc làm mạnh mẽ chỉ ra rằng mặc dù ngân hàng trung ương có thể tạm dừng nhưng vẫn chưa hoàn thành việc tăng lãi suất. Một số nhà phân tích cho rằng sự thay đổi dài hạn này trong kỳ vọng lãi suất có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến vàng.

Các thương nhân và nhà đầu tư vẫn đang xôn xao về báo cáo của Tạp chí Phố Wall (WSJ) hôm thứ 5 cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 6 trước khi tăng lãi suất một lần nữa vào cuối mùa hè này. Đó là một sự thay đổi lớn so với kỳ vọng của thị trường gần đây rằng Fed sẽ tăng lãi suất một lần nữa tại cuộc họp tháng 6. Tuy nhiên, WSJ đưa ra nhận định một "báo cáo việc làm nóng" vào thứ 6 có thể sẽ dội một gáo nước lạnh vào kỳ vọng tạm dừng tăng lãi suất.

Ở một diễn biến khác, sau nhiều nỗ lực, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật trần nợ công sau khi dự luật này được Hạ viện thông qua vào cuối ngày 1/6. Sau khi được thông qua cả ở Hạ viện và Thượng viện, dự luật này sẽ được trình Tổng thống Joe Biden. Dự luật được thông qua đã ngăn chặn được khả năng nước Mỹ vỡ nợ trước hạn chót chỉ vài ngày. Sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng trong phiên giao dịch cuối của tuần vì thế mà bị ảnh hưởng.

Mặc dù giá vàng đang đè nặng bởi kỳ vọng lãi suất và các yếu tố khác, các chuyên gia vẫn duy trì sự lạc quan với kim loại quý này khi cho rằng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của nó vẫn chưa hết. Mối lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế sắp diễn ra là lí do mà các nhà đầu tư nên nắm giữ vàng.

 

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,470 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,030 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,070 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,050 triệu đồng/lượng (bán ra).

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm