Giá xăng lên sát mốc 20.000 đồng/lít
Đà Nẵng: Tạm giữ 700kg mực khô có dấu hiệu hư hỏng, bốc mùi / Tăng cường quản lý giá vật liệu xây dựng, bảo đảm tiến độ các dự án trọng điểm
Trong kỳ điều hành ngày 12/6, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định không trích lập, không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với tất cả các mặt hàng xăng, dầu.
Theo đó, xăng E5 RON 92 và RON 95 III lần lượt tăng 199 đồng và 269 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành lên 19.462 đồng/lít và 19.967 đồng/lít.

Các loại dầu diesel, dầu hoả và dầu mazut cũng đồng loạt tăng 280 đồng, 227 đồng và 283 đồng lên các mức giá mới 17.700 đồng/lít, 17.511 đồng/lít, 16.461 đồng/kg.
Bộ Công Thương cho biết, thị trường xăng dầu thế giới từ ngày 5- 11/6 chịu ảnh hưởng của các yếu tố chủ yếu như: căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran (một thành viên của OPEC) trong đàm phán về hạt nhân; tồn kho dầu thô của Mỹ giảm; thông tin cập nhật về chính sách thuế của Mỹ đối với hàng hóa của các đối tác thương mại; xung đột quân sự giữa Nga với Ukraine vẫn tiếp diễn… Các yếu tố này khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua có xu hướng tăng là chủ yếu.
Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu trong nước đã trải qua 24 phiên điều chỉnh, trong đó 9 phiên giảm, 10 lần tăng và 5 phiên giá nhiên liệu diễn biến trái chiều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo