Hải Dương: "Hốt bạc" từ dịch vụ mổ gà thuê ngày Tết
Nghề làm bánh truyền thống hái ra tiền dịp Tết ở Quảng Nam / Nhộn nhịp không khí mua sắm ngày cận Tết
Trong mâm cúng cơm cuối năm, gà luộc là món ăn không thể thiếu. Vì thế, các cơ sở mổ gà cuối năm không có thời gian nghỉ ngơi.
Giá dịch vụ mổ gà cũng vì thế tăng gấp đôi so với ngày thường. Tuy nhiên, đến chiều ngày 30 Tết, dù giá có tăng nữa thì nhiều cơ sở cũng đã nghỉ làm.
Không ít người do quá mệt mỏi, đã dừng nhận gà từ trưa ngày 30 Tết, dù cho nhu cầu của khách hàng vẫn còn rất cao.
Một cơ sở mổ gà tại TP Hải Dương trong ngày 30 Tết cho biết đã làm tới gần 400 con gà. Mỗi con gà, cơ sở này thu về 50.000 đồng. Như vậy, riêng ngày 30 Tết, số tiền thu về lên tới 20 triệu đồng.
Vì phải chuẩn bị nhiều việc, chị Thanh Phương (TP Hải Dương) cũng phải mang số gà được biếu đi làm. Dù đã đi từ khá sớm từ buổi sáng để xếp hàng lấy số thứ tự, nhưng cũng phải đến cuối giờ chiều chị mới nhận được gà.
“Đầu giờ chiều tôi có qua xem thử, nhưng số thứ tự của tôi vẫn còn ở khá xa. Phải đến tận tối, tôi mới nhận được 4 con gà thuê làm”, chị Phương chia sẻ và thông tin không ít cơ sở còn nâng hẳn giá làm gà lên 70.000 đồng/con với các loại gà to.
Ngoài làm gà, các cơ sở này còn cung cấp thêm gà cúng cho các khách có nhu cầu. Giá dao động từ 220.000 - 250.000 đồng/kg. Như vậy, giá một con gà cúng 2 kg có thể lên tới 500.000 đồng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Nẵng: Phạt nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử vi phạm
Doanh nghiệp cần có chiến lược cạnh tranh để tham gia chuỗi liên kết FDI
Giá vàng ngày 26/12/2024: Tiếp tục ghi nhận mức tăng nhẹ
Giá heo hơi ngày 26/12/2024: Biến động trái chiều trên cả nước, mức cao nhất 69.000 đồng/kg
Giá ngoại tệ ngày 26/12: Tỷ giá đồng USD và NDT biến động cùng chiều
Giá nông sản ngày 26/12/2024: Cà phê và hồ tiêu tiếp tục giữ ở mức cao