Kinh tế

Hậu Giang: Làm giàu từ nuôi gà sao

Gần đây, gà sao đang được nhiều nông dân ở ĐBSCL chọn nuôi vì chúng ít bệnh, dễ chăm sóc. Hiện giá bán  gà sao từ 120.000 – 150.000 đồng/kg, thương lái vào tận chuồng thu mua. Sau khi trừ hết các khoản chi chí người nuôi lời từ 30.000 - 40.000 đồng/con.

Hải Phòng: Làm giàu từ mô hình trồng dưa trong nhà kính / Thanh Hóa: Dựng lồng bè nuôi ếch trên ao cá, lão nông thu nửa tỷ đồng mỗi năm

Theo những nông dân tại miền Tây, gà sao có nguồn gốc từ gà rừng, có sức đề kháng mạnh, thích nghi nhanh với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại ĐBSCL, đầu ra luôn ổn định.

Theo những nông dân tại miền Tây, gà sao có nguồn gốc từ gà rừng, có sức đề kháng mạnh, thích nghi nhanh với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại ĐBSCL, đầu ra luôn ổn định.

Chị Thái Kim Vân (ấp Tầm Vu 1, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, Hậu Giang) là một trong những người tiên phong nuôi gà sao ở địa phương với diện tích trang trại khoảng 1.000 m2, quy mô hơn 4.000 con.

Gà sao được chị nuôi trên đệm lót sinh học nhờ đó gà rất khỏe, ít bệnh, lớn nhanh, tỷ lệ xuất chuồng đạt trên 85%/lứa nuôi và người nuôi lại nhẹ công chăm sóc.

Thức ăn cho gà sao chủ yếu là thức ăn công nghiệp. Một ngày cho gà ăn 3 cữ, sáng, trưa và chiều. Đặc biệt, phải thường xuyên thay nước uống, nên cho gà uống nước diệt khuẩn. Cần chú ý ở khâu tiêm phòng vắcxin theo định kỳ.

Theo kinh nghiệm của những người nuôi gà sao, còn nhỏ gà rất sợ bóng tối nên những lúc mất điện chúng thường đứng, nằm chồng lên nhau đến khi có điện mới trở lại hoạt động bình thường. Vì vậy, người chăn nuôi cần hết sức chú ý những đặc điểm này. Khu nuôi gà cần rộng, đủ độ khuếch tán để giảm tiếng ồn, mật độ thả không quá dày để gà có đủ khoảng không vận động.

Chuồng nuôi thường được chia thành nhiều ô có rào lưới B40 xung quanh và trên nóc chuồng để gà không bay ra. Bình quân một chuồng khoảng 60 m2 thả 300 con. Ngoài ra, chia ô giúp người nuôi xoay vòng để có thể thả nuôi gà quanh năm.

Bình quân mỗi lứa nuôi khoảng 4 tháng, gà đạt trọng lượng từ 1,3 - 1,4 kg/con. Hiện giá bán từ 120.000 – 150.000 đồng/kg, thương lái vào tận chuồng thu mua. Sau khi trừ hết các khoản chi chí người nuôi lời từ 30.000 – 40.000 đồng/con.

Có thể bạn quan tâm
Nguồn: https://baocantho.com.vn/de-nhu-nuoi-ga-sao-a122279.htm...
Theo Bình Nguyên/Báo Cần Thơ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC