Kinh tế

Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM: Giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn

(DNVN) – Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA) phối hợp hỗ trợ và đưa ra các ý kiến mang tính tham vấn cho các cơ quan ban ngành để Chính phủ kịp thời xây dựng và đưa ra các chính sách đúng đắn, kịp thời giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Tuyên án vụ gây thiệt hại hàng trăm tỷ ở công ty lương thực Vĩnh Long / Lai Châu: 4 xã bị cô lập sau mưa lũ, nguồn lương thực đang cạn kiệt

Trải qua nhiều năm hoạt động, FFA có 400 hội viên, bao gồm cả hội viên chính thức và hội viên liên kết từ các tỉnh thành trong cả nước.

Trong suốt nhiệm kỳ IV, FFA thường xuyên cung cấp thông tin đến từng hội viên về chính sách pháp luật của nhà nước, các chương trình đào tạo, hội thảo, hội chợ triển lãm trong và ngoài nước của các bộ, ngành cho hội viên có cơ hội tham gia giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp nước ngoài.

Bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho các hội viên đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM (ảnh QD)

Bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP.Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho các hội viên đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM (ảnh QD)

Điển hình nhất là vấn đề lưu thông hàng hóa trên thị trường hiện đang được quy định rất chồng chéo. Sau 6 tháng đấu tranh quyết liệt, Chính phủ cũng đã đồng ý sửa đổi theo hướng ban hành nghị định mới, thay thế cho nghị định cũ.

Và khi doanh nghiệp thực hiện theo nghị định mới, không chỉ giảm trên 90% chi phí hành chính mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm 10 triệu ngày công cùng 3.700 tỉ đồng không bị "đội lên" trong ngân sách hoạt động của doanh nghiệp.

Trong nhiệm kỳ V, FFA sẽ thông tin các chương trình hữu ích trong việc nâng cao quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển mở rộng thị trường, góp phần vào sự phát triển kinh tế của TP.Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

FFA đẩy mạnh triển khai các hoạt động phù hợp tình hình thực tế với xu thế hội nhập thế giới và phát triển của nền kinh tế như đẩy mạnh phổ biến, khuyến khích doanh nghiệp tham gia vào Chương trình kích cầu đầu tư của Thành phố.

Chiều 19/12, Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2018 – 2023), được sự bầu chọn của các hội viên, bà Lý Kim Chi tái đắc cử nhiệm kỳ này.

Lập Quốc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC