Kinh tế

IMF lạc quan về triển vọng kinh tế và thị trường việc làm của Hy Lạp

Dự báo lạc quan được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tuy nhiên, Athens vẫn cần kiên định với các biện pháp cải cách nhằm duy trì đà này.

BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Chuối Tết giá 500.000/buồng, iPhone trượt dốc thảm hại / Hơn 5 tỉ USD được kiều bào chuyển về TP.HCM năm 2018

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
Trong một báo cáo được công bố sau 5 ngày thảo luận với các quan chức tại Athens, các quan chức IMF ngày 25/1 đưa ra dự báo nền kinh tế Hy Lạp tăng trưởng 2,4% trong năm 2019, tăng so với mức 2,1% trong năm 2018.

Báo cáo cũng nhận định khả năng trung hạn của Hy Lạp trong việc hoàn trả các khoản nợ cho các chủ nợ, phần lớn là các đối tác châu Âu và IMF, vẫn mạnh.

Mặc dù vậy, Hy Lạp vẫn dễ bị tổn thương trước khả năng nền kinh tế toàn cầu suy giảm. IMF cho rằng Hy Lạp phải đẩy mạnh các biện pháp cải cách, đặc biệt là làm thị trường lao động linh hoạt hơn.

Hy Lạp dự báo kinh tế nước này sẽ tăng 2,5% trong năm nay. Trong khi đó, tỷ lệ nợ của Hy Lạp hiện đang ở mức 180% GDP vẫn là mức cao nhất châu Âu.

Hy Lạp vào tháng 8/2018 đã rời khỏi chương trình cứu trợ quốc tế kéo dài 8 năm, nhưng nước này hiện vẫn "nằm trong tầm mắt" của các chủ nợ châu Âu.
Theo VTV
Cột tin quảng cáo
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Có thể bạn quan tâm