Thị trường

Kết nối nhãn lồng và nông sản Hưng Yên với 21 quốc gia

DNVN - Ngày 15/7 tới, UBND tỉnh Hưng Yên và Bộ Công Thương sẽ tổ chức “Hội nghị kết nối cung - cầu, tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021” nhằm quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại sản phẩm nhãn lồng và các mặt hàng nông sản của tỉnh với thị trường trong và ngoài nước.

Giảm ngay lãi suất cho vay trong tháng 7: Có khả thi? / TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam ký cam kết thực hiện niêm yết giá hàng hóa


Sự kiện được thực hiện theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên, kết nối với 15 điểm cầu tỉnh, thành trong nước, gần 60 điểm cầu chính ở nước ngoài từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, gồm Anh, Australia, Ấn Độ, Ba Lan, Bỉ, Campuchia, Đài Loan, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Indonesia, Israel, Malaysia, Myanmar, Lào, Nhật Bản, Pháp, Singapore và Trung Quốc.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện nhiều cơ quan bộ, ngành, các hệ thống phân phối, hợp tác xã cung ứng, doanh nghiệp đầu mối xuất nhập khẩu Việt Nam và nước ngoài từ hàng trăm điểm cầu liên kết khác.

Hội nghị sẽ có phần tham luận đến từ đại diện các cơ quan trung ương, địa phương, các cơ quan quản lý thương mại thuộc các thị trường xuất khẩu trọng điểm của quả nhãn và nông sản Hưng Yên, đại diện các nhà nhâp khẩu, hệ thống phân phối theo kênh truyền thống và các kênh thương mại điện tử.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, trong gần 1 tháng qua, với vai trò cơ quan đầu mối của Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến thương mại đã phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Bộ huy động sự vào cuộc của hệ thống các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, các tổ chức kinh tế - thương mại nước ngoài mời các nhà nhập khẩu trái cây từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia giao dịch trực tuyến với các nhà vườn, hợp tác xã, doanh nghiệp xuất khẩu nhãn Hưng Yên.


Hưng Yên đang bắt đầu bước vào vụ thu hoạch nhãn.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng mời các hệ thống phân phối trong và ngoài nước, các sàn thương mại điện tử tham gia phân phối nhãn và nông sản Hưng Yên.

Trong khuôn khổ hội nghị sẽ diễn ra hoạt động “Khởi động chương trình đưa nhãn và nông sản Hưng Yên lên Sàn thương mại điện tử”; ký kết hợp tác tạo điều kiện lưu thông, tăng cường hỗ trợ tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên tại các kênh phân phối ở thị trường trong nước; sự kiện “Cắt băng xuất hành đưa nhãn lồng Hưng Yên vào các hệ thống phân phối”.

Bên lề hội nghị, tỉnh Hưng Yên sẽ tổ chức khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm nhãn và nông sản tiêu biểu của tỉnh. Đây sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại nhãn lồng - nông sản của tỉnh năm 2021.

Đến nay, diện tích nhãn lồng của Hưng Yên đạt khoảng 4.800 ha, trong đó, hơn 1.300 ha nhãn trồng theo tiêu chuẩn VietGAP cho sản phẩm chất lượng cao. Năm 2021, sản lượng nhãn ước đạt khoảng 50.000-55.000 tấn, cao hơn năm 2020 từ 15 - 20%. Diện tích trồng cây có múi (cam, bưởi) khoảng 3.800 ha, sản lượng ước đạt 40.000-45.000 tấn...


Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm