Thị trường

Kiều hối về Việt Nam năm 2021 hơn 12 tỷ USD

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú cho biết lượng kiều hối về Việt Nam năm 2021 ước đạt 12,5 tỷ USD.

Xuất khẩu sang khu vực Á-Âu chưa tận dụng được nhiều lợi thế của các FTA / Ùn ứ ở cửa khẩu, nhiều container mít quay đầu bán rẻ như cho

Tại cuộc họp báo thường kỳ do Ngân hàng Nhà nước mới tổ chức, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định đây là số thống kê của Ngân hàng Nhà nước và hằng năm. Và con số thống kê của Ngân hàng Nhà nước được coi là con số chính thống khi sử dụng trong các báo cáo, đánh giá.

Ông Đào Minh Tú cho biết lượng kiều hối năm nay tăng khoảng 10% so với năm 2020. Trong số đó, lượng kiều hối gửi qua các tổ chức tín dụng khoảng 7%, các công ty kiều hối 28%, qua bưu điện 2%...

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, kiều bào cũng gặp rất nhiều khó khăn song vẫn quan tâm hướng về quê hương. Đây là nguồn vốn rất quan trọng trong điều kiện khó khăn cần vốn đầu tư.

Trước đó, Ngân hàng Thế giới (WB) và tổ chức hợp tác quốc tế về người di cư KNOMAD dự báo Việt Nam đứng thứ tám thế giới và đứng thứ ba trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương về lượng kiều hối trong năm 2021.

Theo tổ chức này, lượng kiều hối về Việt Nam trong năm nay ước tính ở mức 18,1 tỷ USD, cao hơn mức 17,2 tỷ USD năm 2020, khi Việt Nam xếp thứ 11 thế giới về lượng kiều hối.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm