Kinh doanh

Đề nghị tăng chuyến bay tại Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột

(DNVN) – Để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân và nhà đầu tư, tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, xem xét tăng chuyến bay tại Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột.

Vụ bắt trùm gỗ lậu: Xem xét kỷ luật nhiều lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk / Đắk Lắk: Thu giữ hơn 10 tấn bột ngọt không rõ nguồn gốc

Cụ thể, đối với chặng Buôn Ma Thuột – Hà Nội tăng thêm 01 chuyến/ngày (giờ khởi hành sau 18 giờ), hiện nay chặng này áp dụng 02 chuyến/ngày; Buôn Ma Thuột – TP. Hồ Chí Minh tăng thêm 01 chuyến/ngày (khởi hành từ 6 đến 9 giờ), hiện nay áp dụng 3 chuyến/ngày.

Tỉnh Đắk Lắk kiến nghị tăng thêm chuyến bay tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột để đáng ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân và nhà đầu (Ảnh: VH)

Đối với chặng Buôn Ma Thuột – Đà Nẵng, tỉnh Đắk Lắk đề nghị tăng thêm 04 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật, để đảm bảo, mỗi ngày có 01 chuyến bay. Hiện nay chặng này mỗi tuần có 03 chuyến bay vào các ngày thứ ba, năm và thứ bảy.

Được biết, hiện có 03 hãng hàng không nội địa khai thác các đường bay tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột là Vietnam Airlines, VietJetAir, Jestar Pacific và chưa có sự hiễn hữu của hãng hàng không quốc tế nào .

Đến năm 2020, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ được nâng cấp để có thể tiếp nhận loại máy bay cỡ lớn, mở đường bay thẳng tới một số nước trong khu vực và quốc tế (Ảnh: VH)

Đến năm 2020, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ được nâng cấp để có thể tiếp nhận loại máy bay cỡ lớn, mở đường bay thẳng tới một số nước trong khu vực và quốc tế (Ảnh: VH)

Theo định hướng đã được Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ được nâng cấp và xây dựng xong nhà ga số 2 (nhóm B), hiện đại sân bay để có thể tiếp nhận loại máy bay cỡ lớn, mở đường bay thẳng tới một số nước trong khu vực và quốc tế, quy mô hoạt động và công suất khai thác trên 1 triệu hành khách/năm và vận chuyển Khoảng 3.000 - 3.500 tấn hàng/năm.

Giai đoạn 2020 - 2030, xây dựng và hoàn thiện Cảng hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế, có vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông tại tỉnh và khu vực Tây Nguyên, là mắt xích quan trọng tronghệ thốngphòng thủ bảo vệ biên giới các tỉnh Tây Nguyên.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC