Kinh doanh

Nhà mạng Telkomsel đẩy nhanh chiến lược chuyển đổi số

DNVN - Nhà mạng viễn thông Telkomsel (Indonesia) hoạt động trên nền tảng đám mây AWS để nâng cao hiệu suất vận hành, rút ngắn thời gian triển khai hạ tầng mới xuống dưới một giờ và ra mắt các ứng dụng và dịch vụ số mới nhanh hơn tới 40% .

Cầu nối đưa sản phẩm "made in Việt Nam" ra toàn cầu / Học viện Hàng không Vietjet tham gia mạng lưới đào tạo quốc tế của IATA

Amazon Web Services (AWS) ngày 4/10 công bố PT Telekomunikasi Selular (Telkomsel), nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Đông Nam Á, đã chọn AWS làm nhà cung cấp điện toán đám mây ưu tiên để nâng cao khả năng linh hoạt trong công nghệ thông tin, nâng cao hiệu suất vận hành và thúc đẩy tốc độ ra mắt các dịch vụ khách hàng mới đầy sáng tạo.

Theo lộ trình chuyển đổi số của Telkomsel, nhà mạng này sẽ đưa nhiều ứng dụng công nghệ thông tin lên AWS, bao gồm các kênh tiếp xúc khách hàng, cửa hàng trò chơi Gaming Store Front của Telkomsel, phần mềm middleware cùng các ứng dụng máy học.

Telkomsel là nhà mạng viễn thông lớn tại Indonesia.

Việc dịch chuyển này sẽ giúp Telkomsel cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp dịch vụ tin tức cho hơn 153 triệu thuê bao, trong bối cảnh Indonesia có lượng người dùng điện thoại thông minh tăng nhanh nhất trên thế giới. Telkomsel đang vận hành 15 ứng dụng, bao gồm MyTelkomsel, DigiPos Aja!, Telkomsel’s Gaming Store Front, Enterprise Service Bus, và một số nền tảng dữ liệu trên đám mây AWS. Nhờ đó, Telkomsel có thể giảm thời gian triển khai hạ tầng mới từ bảy ngày xuống dưới một giờ, đồng thời rút ngắn thời gian ra mắt các ứng dụng và dịch vụ số mới tới 40%.

Telkomsel đã tận dụng đa dạng và tính chuyên sâu của các dịch vụ AWS, đồng thời được hưởng lợi từ mức khả dụng cao và độ trễ thấp của hạ tầng Khu vực AWS (AWS Region) Châu Á Thái Bình Dương (Jakarta). Telkomsel là nhà mạng viễn thông số đầu tiên của Indonesia sử dụng AWS Outposts, một chuỗi giải pháp được quản lý toàn diện, cung cấp hạ tầng và dịch vụ AWS tới các hệ thống CNTT tại chỗ và vùng biên mạng để mang lại trải nghiệm hạ tầng lai tối ưu.

Nhờ đó, Telkomsel có thể chạy các ứng dụng và lưu trữ dữ liệu của mình tại chỗ trong khi vẫn sử dụng các dịch vụ AWS. Vì vậy, thời gian truyền dữ liệu giữa các ứng dụng của Telkomsel và đám mây được rút ngắn, giúp doanh nghiệp này sáng tạo nhanh hơn cho khách hàng.

Telkomsel cũng đang sử dụng các dịch vụ đám mây tiên tiến bao gồm AWS Lambda để thực thi mã không cần máy chủ, Amazon GuardDuty để bảo vệ container, Amazon ElastiCache giúp lưu đệm trong bộ nhớ, Amazon Elastic Kubernetes Service và Amazon Elastic Container Service cho triển khai container. Telkomsel hiện tiếp tục có kế hoạch đổi mới sáng tạo để nâng cao trải nghiệm khách hàng khi đang tìm hiểu và khám phá công nghệ máy học (ML), AI tạo sinh (Generative AI) của AWS...

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo