Kinh doanh

Nhiều doanh nghiệp vận tải thêm phí phụ thu đến 60% trong dịp Tết Tân Sửu

DNVN - Tại một số tỉnh vào giai đoạn cao điểm Tết, một số tuyến có mức phụ thu từ 20-60% tùy từng tuyến và từng thời điểm để để tăng cường chuyến và bù đắp chi phí phương tiện chạy rỗng một chiều.

Chùm ảnh: Thành phố du lịch Đồng Hới ngày 30 Tết / Các ngành sản xuất hàng hóa góp phần bình ổn giá cả thị trường Tết

Theo đánh giá tình hình chung của Bộ Tài chính, giá dịch vụ vận tải trong dịp Tết Nguyên Đán (29 âm lịch đến mồng 6 âm lịch)không có biến động bất thường mặc dù diễn biến giá xăng dầu có xu hướng tăng trong thời gian gần đây; Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính các tỉnh, thành phố đã triển khai các biện pháp nhằm tăng cường quản lý giá cước vận tải trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Nhiều bến xe lượng khách vắng hơn mọi năm do ảnh hưởng của dịch bệnh nên học sinh, sinh viên được nghỉ Tết sớm và hầu hết đã chủ động về quê sớm; người dân dễ dàng chủ động việc đi lại hơn với lượng phương tiện cá nhân ngày càng nhiều, phổ biến. Tại một số tỉnh vào giai đoạn cao điểm Tết, một số tuyến có mức phụ thu từ 20-60% tùy từng tuyến và từng thời điểm để để tăng cường chuyến và bù đắp chi phí phương tiện chạy rỗng một chiều.


Theo đó, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp rà soát, giải trình lý do, mức phụ thu phù hợp để đảm bảo quyền lợi của người dân đi lại trong dịp Tết. Các doanh nghiệp vận tải cơ bản tuân thủ các quy định về niêm yết giá và bán đúng giá vận chuyển hành khách đã đăng ký, kê khai đồng thời cũng tuân thủ nghiêm các chỉ đạo và nguyên tắc phòng chống dịch bệnh được đề ra. Các cơ quan chức năng cũng tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về tăng giá vé chui, tăng giá bất hợp lý, không đảm bảo phòng dịch trong các ngày Tết.

Cũng theo Bộ Tài chính, dịch vụ trông giữ xe máy, ô tô:Trong dịp Tết năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều lễ, hội, đền, chùa đã phải tạm dừng đón khách nên giá dịch vụ trông giữ xe cơ bản không có biến động bất thường.

Thanh Loan
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC