Kinh doanh

TP. Hồ Chí Minh: Hơn 80% phòng khám thẩm mỹ chưa đảm bảo chất lượng

(DNVN) - Đó là kết quả được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đánh giá trong đợt kiểm tra, đánh giá chất lượng lần đầu tại các phòng khám thẩm mỹ trên địa bàn thành phố vừa qua.

USTDA tài trợ 755.160 USD cho dự án năng lượng tại Việt Nam / Tuần lễ năng lượng tái tạo Việt Nam 2018

Nhiều thẩm mỹ viện kém chất lượng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Nhiều thẩm mỹ viện kém chất lượng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Theo đó, vào cuối năm 2017, Sở Y tế TP.HCM đã xây dựng 12 tiêu chí chất lượng dành riêng cho phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ đang hoạt động trên địa bàn thành phố và tiến hành phổ biến, hướng dẫn thực hiện cho tất cả các phòng khám.

Sau một thời gian, Sở Y tế đã triển khai đánh giá chất lượng tất cả phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (131 cơ sở) đang hoạt động trên địa bàn thành phố từ tháng 4- 9/2018 thì phát hiện, có tới 114 cơ sở chưa đảm bảo các tiêu chí về chất lượng.

Trong đó, có nhiều tiều chí đang ở mức thấp như:tiêu chí tuân thủ quy định pháp luật về kê khai giá và đảm bảo công khai, minh bạch giá dịch vụ khám, chữa bệnh tại phòng khám;tiêu chí tuân thủ quy định pháp luật về biển hiệu, quảng cáo của phòng khám; tuân thủ quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn; hay tiêu chí sẵn sàng cấp cứu người bệnh kịp thời và hiệu quả...

Không những thế, các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ này vẫn chưa chú trọng vào công tác cấp cứu người bệnh, nhất là cấp cứu trong tình trạng nguy kịch mà theo Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh thìnhững phòng khám này còn xây dựng quy trình sử dụng phương pháp gây mê vượt quá phạm vi cho phép đối với một phòng khám.

Cũng theo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trênlà do các phòng khám chưa chủ động tiếp cận, nắm bắt những quy định pháp luật trong lĩnh vực khám, chữa bệnh, dẫn đến việc các phòng khám không triển khai thực hiện và tuân thủ đúng quy định. Trong khi đó, một số phòng khám có chủ đầu tư là người ngoài ngành y tế, nên việc nắm bắt quy định pháp luật trong hoạt động khám chữa bệnh còn hạn chế.

Ngoài ra,công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát của các phòng y tế quận, huyện chưa sát sao, việc thanh tra, xử phạt vi phạm cũng chưa đủ sức răn đe đối với cơ sở nên chưa đạt hiệu quảnhư mong muốn. Qua đây, Sở Y tế cũng đề nghị các phòng y tế quận, huyện phải tăng cường hướng dẫn, giám sát sự tuân thủ quy định pháp luật của các cơ sở đang hoạt động và đặc biệt lưu ý những phòng khám chỉ đạt điểm chất lượng thấp.

Trong năm 2019, Sở Y tế sẽ tiến hành đánh giá lại lần 2 đối với những cơ sở kém chất lượng. Nếu phát hiện các tiêu chí liên quan đến quy định pháp luật còn ở mức thấp, sẽ chuyển kết quả sang Thanh tra Sở Y tế để xử lý theo quy định.


Quốc Trực
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC