Kinh doanh

Tuần lễ năng lượng tái tạo Việt Nam 2018

(DNVN) - Tuần lễ năng lượng tái tạo Việt Nam 2018 diễn ra từ ngày 21/8 - 26/8/2018 với chuỗi sự kiện tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP. MCM và Cần Thơ. Mục tiêu nhằm tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo.

Chày Lập Farmstay - “viên ngọc xanh” trước cửa ngõ di sản / Dự án gần 1 tỷ USD bị từ chối: Bí thư thành ủy tiết lộ lý do

Một sự kiện trong Tuần lễ năng lượng tái tạo Việt Nam 2018. Ảnh: Kim Thanh

Một sự kiện trong Tuần lễ năng lượng tái tạo Việt Nam 2018. Ảnh: Kim Thanh

Thông tin từ ban tổ chức cho biết, chương trình điện khí hóa nông thôn tại Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2020 đạt 100% số hộ dân nông thôn, vùng sâu, vùng xa được tiếp cận điện. Tuy nhiên, quá trình thực hiện còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Trong khi đó, các giải pháp năng lượng tái tạo phân tán, độc lập, không nối lưới cho những vùng chưa có điện lưới đã chứng minh được tính hiệu quả kinh tế, xã hội được cộng đồng lựa chọn. Đây có thể xem như một giải pháp cụ thể giúp hoàn thành mục tiêu điện khí hóa nông thôn. Lần đầu tiên, tại Việt Nam, tại huyện biên giới Tịnh Biên, tỉnh An Giang, 2 ấp Vồ Bà và ấp Tà Lọt xã An Hảo trở thành ấp 100% năng lượng mặt trời.

Tại hội thảo, trong khuôn khổ của tuần lễ năng lượng tái tạo Việt Nam 2018, các chuyên gia, doanh nghiệp, người tiêu dùng thảo luận đóng góp cho chính sách phát triển điện mặt trời. Đặc biệt, sáng kiến “Triệu ngôi nhà xanh vì Việt Nam thịnh vượng” sẽ được khởi động tại Hà Nội và TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm
Thiên Kim
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC