Kinh tế

Lãi suất cho vay giảm thêm 0,5%/năm

4 ngân hàng thương mại cổ phần có vốn Nhà nước đã cam kết sẽ giảm lãi suất cho vay DN thêm 0,5%/năm từ 10/1, với cả khoản vay trung dài hạn và ngắn hạn.

Ngành sản xuất Việt Nam: Chỉ số PMI tháng 12 khép lại một năm tích cực / Ngân hàng thế giới hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu

DN có nhu cầu vay mới, hay thậm chí đang có dư nợ, tất cả đều được Vietcombank giảm 0,5% lãi suất. Ước tính, lợi nhuận của ngân hàng sẽ giảm khoảng 450 tỷ đồng, tương ứng với số tiền lãi tiết kiệm được cho DN.

DN vừa và nhỏ, DN ứng dụng công nghệ cao, DN khởi nghiệp hay nông nghiệp, nông thôn là những lĩnh vực ưu tiên được giảm lãi suất. Đại diện các ngân hàng cho biết, sẽ phải tăng cường xử lý nợ xấu và tiếp tục cắt giảm chi phí để có thể giảm lãi vay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá cao động thái giảm lãi suất của các ngân hàng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các ngân hàng cần có sự "bứt phá" mạnh hơn để hỗ trợ sản xuất kinh doanh; đồng thời, cần đẩy mạnh tái cơ cấu, nâng cao chất lượng tín dụng, giảm tỷ lệ nợ xấu.

Thủ tướng cũng yêu cầu các ngân hàng mở rộng tín dụng với nhiều người dân, đặc biệt ở nông thôn, miền núi để giảm tình trạng tín dụng đen.
Theo VTV

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm