Thị trường

Lâm Đồng: Nhập nhiều giống hoa cao cấp phục vụ Tết

(DNVN) – Để phục vụ cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, 14 công ty trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã nhập khẩu với số lượng trên 65 triệu củ, cây, ngọn, hạt, cành hoa của 44 chủng loại hoa từ Hà Lan và các nước châu Âu.

Hàng trăm người dân Đà Lạt được khám bệnh miễn phí / TP. Đà Lạt có nữ Phó Chủ tịch

Các loại hoa được nhập khẩu là chủng loại hoa cao cấp, có giá trị kinh tế cao, như: Tulip, lyly, cát tường, cẩm chướng, lan hồ điệp… Hiện đã được bà con gieo trồng trên diện tích 740 ha, tập trung ở các địa bàn TP. Đà lạt, Đức Trọng, Đơn Dương và Lạc Dương... Cạnh đó, các giống hoa nội cũng đang phát triển, sẵn sàng cung ứng ra thị trường tết năm nay.

Thủ phủ hoa Đà Lạt đang vào thời điểm chăm hoa tết

Thủ phủ hoa Đà Lạt đang vào thời điểm chăm hoa tết

Chỉ tính riêng địa bàn TP. Đà Lạt, theo thống kê, hiện đã có 1.500ha diện tích trồng hoa các loại phục vụ cho thị trường Tết. Trong đó, diện tích hoa cúc là 544 ha, hoa hồng 312 ha, lay ơn 154 ha, hoa lily 75 ha (khoảng 25 triệu cành), cát tường 120 ha (khoảng 40 triệu cành), địa lan 35 ha (khoảng 400 nghìn cành) và một số loại hoa khác chiếm 260 ha.

Nhờ bà con nông dân tập trung đầu tư chăm sóc nên phần lớn diện tích hoa cung cấp cho thị trường Tết sắp tới đều sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, hiện một số vườn địa lan trên địa bàn TP. Đà Lạt đã có dấu hiệu trổ hoa, khả năng nở sớm là rất lớn.


TÂM AN
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm