Thị trường

Lạng Sơn: Tiêu hủy một loạt thực phẩm kém chất lượng của các cơ sở kinh doanh online

DNVN - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 - Cục QLTT Lạng Sơn đã phát hiện và tiêu hủy gần 900 sản phẩm thực phẩm nhập lậu, kém chất lượng, không có hóa đơn, chứng từ của các cơ sở kinh doanh online trên địa bàn.

Lực lượng QLTT kiểm tra và xử lý hàng loạt cơ sở kinh doanh thiết bị y tế / Lực lượng QLTT xử phạt gần 95 triệu đồng các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế


Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Cục QLTT Lạng Sơn, Đội QLTT số 1 đã tiến hành triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ thông qua mạng xã hội zalo, facebook, qua nắm bắt thông tin có một số cơ sở kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo, thực phẩm nhập lậu trên mạng zalo, facebook trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Đội QLTT số 1 đã xây dựng phương án, thẩm tra xác minh có căn cứ để ban hành quyết định kiểm tra đột xuất đối với 03 chủ hộ kinh doanh có tài khoản facebook có tên “S-SAN MART-Thiên đường ăn vặt” địa chỉ tại số 37, đường Phai Vệ, phường Vĩnh Trại; tài khoản zalo có tên “Ha” sử dụng số điện thoại 0982.750.943 có địa chỉ kinh doanh tại ki ốt số 40, chợ Giếng Vuông; tài khoản zalo có tên “Thắm” sử dụng số điện thoại 0987.295.110 có địa chỉ kinh doanh tại ki ốt số 28, chợ Giếng Vuông.


Công chức Đội QLTT số 1 kiểm tra hàng hóa vi phạm. (Ảnh: Đình Tuấn/Đội QLTT số 1 Lạng Sơn)

Sáng ngày 16/4/2020, Đội QLTT số 1 đã tiến hành đồng loạt 03 vụ việc kiểm tra đột xuất tại địa chỉ số 37, đường Phai Vệ, phường Vĩnh Trại do Ngô Hồng Nhung là chủ hộ kinh doanh; Ki ốt số 40, Chợ Giếng Vuông chủ hộ kinh doanh là ông Đỗ Xuân Long và Ki ốt số 28, chợ Giếng Vuông chủ hộ kinh doanh là bà Đỗ Thị Thắm.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện tại 03 cửa hàng có các mặt hàng sản xuất ngoài Việt Nam gồm các mặt hàng: Bim bim, Kẹo dẻo, Bánh mô chi, nước giải khát, thạch trái cây, mỳ cốc, Xì dầu, Hạt hướng dương có nguồn gốc chủ yếu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan và Trung Quốc.

Qua kiểm tra, các chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp. Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 9,2 triệu, buộc tiêu hủy 867 đơn vị sản phẩm hàng nhập lậu có trị giá: 20.682.000 đồng, đồng thời Đội đã yêu cầu các đối tượng chấm dứt ngay việc sử dụng các tài khoản zalo, facebook các nhân để bán các loại hàng hóa kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng.


PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC