Thị trường

Loại nho đắt nhất thế giới được bán hơn 250 triệu VND một chùm

Một chùm nho Ruby Roman trị giá hơn 250 triệu VND đã được bán ở Nhật Bản.

Đây là "quả bom hẹn giờ" khổng lồ dưới ngọn núi châu Á, gây ra hàng trăm trận động đất / Sửng sốt trước giá thành 1 quả dâu tây "Ngọc trắng" ở Nhật Bản

Nho Ruby Roman.

Nho Ruby Roman.

Gần đây, một chùm nho vô cùng quý hiếm đã được bán tại Kanazawa (Nhật Bản) với giá 11.000 USD tương đương với 250 triệu VND. Được biết đến với cái tên Ruby Roman, loại nho này có kích thước mỗi trái tương đương với một quả bóng bàn, nổi tiếng với độ ngon ngọt đặc biệt cùng nồng độ axit thấp.

Loại trái cây đặc biệt này được nghiên cứu và tung ra thị trường và năm 2008. Hiện nay, Ruby Roman vẫn được trồng và có thị trường độc quyền tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản). Chùm nho Ruby được bán gồm 24 quả với màu hồng ngọc tuyệt đẹp, mỗi quả ước tính có giá trị khoảng 458 USD (10,6 triệu VND).

Loại nho đắt nhất thế giới được bán hơn 250 triệu VND một chùm - Ảnh 1.

40 chùm Roby Roman khác cũng đã được bán đấu giá tại Kanazawa, tuy nhiên 11.000 USD vẫn được cho là giá bán cao nhất từ trước đến này của loại trái cây này. Mặc dù vậy, đây cũng không phải là 40 chùm nho duy nhất được bán trong mùa vụ này, hợp tác xã nông nghiệp JA Zennoh Ishikawa (Nhật Bản) đã đưa ra thông báo rằng 26.000 chùm nho Roby Roman sẽ được bán đấu giá đến tháng 9/ 2019.

Theo Mai Linh/VTV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm