Thị trường

Mở rộng diện tích thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP

Bình Thuận đang đẩy mạnh sản xuất, mở rộng diện tích thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP nhằm tăng giá trị và sức cạnh tranh cho sản phẩm.

Nông sản trong nước có xu hướng lấn át sản phẩm nhập ngoại / Băn khoăn về đầu tư bất động sản ra nước ngoài

Bình Thuận hiện có gần 30.000 ha thanh long với sản lượng khoảng 600.000 tấn/năm. Diện tích sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP liên tục tăng được xem là tín hiệu đáng mừng, tạo ra môi trường thuận lợi để đáp ứng nhanh tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất theo hướng an toàn, phục vụ yêu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu trái thanh long.

Mở rộng diện tích thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP - Ảnh 1.

Mô hình trồng thah long theo tiêu chuẩnVietGAP

Tính đến tháng 10/2019, toàn tỉnh có hơn 10.200 ha thanh long được công nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP và hơn 260 ha sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn GlobalGAP. Bên cạnh đó, toàn tỉnh có 7 cơ sở đóng gói thanh long và 30 hợp tác xã thanh long gắn với xây dựng chuỗi giá trị theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Mở rộng diện tích thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP - Ảnh 2.

Huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình… là những địa phương có diện tích thanh long trồng theo tiêu chuẩn VietGAP nhiều nhất tỉnh.

Mở rộng diện tích thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP - Ảnh 3.

VietGAP, GlobalGAP đã giúp người trồng thanh long ở Bình Thuận tiết kiệm chi phí thuốc bảo vệ thực vật, phân bón. Đồng thời, đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất và nhất là đã mở ra hướng đi bền vững cho trái thanh long vào thời điểm được mùa - rớt giá.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm