Thị trường

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả không tăng sau Tết

Sau thời gian nghỉ Tết, hoạt động của các hệ thống phân phối đã tấp nập trở lại, nguồn cung hàng hóa dồi dào, không có tình trạng đầu năm thiếu và tăng giá hàng thiết yếu.

Châu Âu vẫn kiểm soát chặt thanh long, mỳ tôm từ Việt Nam / Giá xăng dầu tăng mạnh

Để góp phần thực hiện kịch bản kiểm soát lạm phát năm nay dưới mức 4,5% như Tổng cục Thống kê vừa đưa ra, việc chủ động nguồn cung, ổn định giá cả các mặt hàng thực phẩm đóng vai trò hết sức quan trọng.

Ở thời điểm đầu năm mới, các loại rau ăn lá như cải ngọt, cải xanh, rau gia vị..., hiện sản lượng đang rất dồi dào, mức giá bán buôn giảm từ 5 - 10%. Do đó, nhiều chương trình khuyến mại được nhà cung cấp kết hợp với nhà phân phối đưa ra để người tiêu dùng được mua rau với mức giá tốt hơn. Thịt gia cầm, thịt lợn, trứng, sữa, các mặt hàng thiết yếu đều có giá duy trì ổn định trước, trong và sau Tết tại hệ thống siêu thị.

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả không tăng sau Tết - Ảnh 1.

Người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh mua sắm bổ sung thực phẩm tươi sống sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023. (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)

Theo đánh giá, nhóm lương thực, thực phẩm thiết yếu chiếm 28% trong giỏhàng hóavà dịch vụ để tính chỉ số giá tiêu dùng CPI.

Việc Việt Nam chủ động nguồn cung nội địa cho các mặt hàng như thịt lợn, trứng, rau xanh... sẽ giúp giá cả nhóm hàng hóa này bình ổn và có ý nghĩa lớn trong việc kiểm soát lạm phát của năm nay.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm