Thị trường

Nhà đầu tư kêu cứu vì mua trái phiếu doanh nghiệp sai phạm

Hơn 1 năm qua, Công ty VsetGroup không những không trả lãi và gốc cho nhà đầu tư, mà còn yêu cầu họ tham gia vào các hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Thương mại điện tử giá rẻ sẽ thống trị toàn cầu mùa mua sắm cuối năm / Bánh Trung thu "mua 1 thành 4": Nhà sản xuất và người bán vẫn lời khủng?

Sai phạm trong phát hành trái phiếu doanh nghiệp, Công ty VsetGroup bị phạt hành chính 600 triệu đồng và buộc phải thu hồi lượng trái phiếu đã chào bán, hoàn trả tiền chonhà đầu tư.

Theo phản ánh của ông Tuấn Anh (quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh), cuối năm 2021, gia đình ông tham gia mua trái phiếu của VsetGroup với 4 hợp đồng trị giá tổng cộng 1,7 tỷ đồng. Sau khi bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vì bán trái phiếu "chui", 4 hợp đồng mua trái phiếu của ông bị VsetGroup chuyển sang hợp đồng vay vốn kinh doanh.

"Họ cứ hẹn lần nữa, lần nữa khách hàng. Hết năm 2022, những công văn công ty hứa trả không trả mà ra thông báo công văn hẹn trả vào thời gian kế tiếp", ông Ngô Tuấn Anh, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, cho biết.

Với lãi suất được chào mời là 18%/năm, ông Hùng (tỉnh Đồng Tháp) cũng tham gia đầu tư số tiền 2,1 tỷ đồng. Sau nhiều lần viện mọi lý do để khất nợ cả gốc và lãi, VsetGroup đã đề xuất phương án cho ông Hùng nhận các nền đất dự án bất động sản tại Long An. Tuy nhiên, thực tế, ông Trần Văn Hùng cho hay: "Bản thân tôi đã đi trực tiếp xuống Long An xem đất. Thực tế miếng đất đó là của cá nhân đứng tên. Xuống dưới hỏi thì người ta nói đó là đất của người ta đâu có kêu bán mà mấy anh có giấy xuống đây coi".

Nhà đầu tư kêu cứu vì mua trái phiếu doanh nghiệp sai phạm - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư mua trái phiếu của Công ty VsetGroup sau đó bị ép đổi sang hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Ngoài những phản ánh của các nhà đầu tư mua trái phiếu sau đó bị ép đổi sang hợp đồng hợp tác kinh doanh, còn có trường hợp góp vàng cho VsetGroup.

"Tôi có hợp đồng về vàng. Họ dụ tôi. Một tháng chỉ trả tôi khoảng hơn 2 triệu đồng. Họ hứa trả nhiều lần nhưng đến bây giờ vẫn không trả", một nạn nhân khác chia sẻ.

Để tạo lòng tin cho khách hàng, VsetGroup đã mở các chuỗi công ty con với mạng lưới kinh doanh rộng khắp cả nước.

"Họ giới thiệu rất nhiều hệ sinh thái. Họ mở tập đoàn Trương Gia sửa chữa xe ô tô và cho thuê xe ô tô. Họ nói họ mua 100 chiếc ô tô. ôi được biết tháng trước vẫn có nhà đầu tư vào công ty VSJ, một công ty con của VsetGroup", ông Vũ Vinh Yên, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, thông tin.

 

Quá nhiều bức xúc, các nhà đầu tư đã cùng ký vào đơn tố cáo đến cơ quan công an, cơ quan chức năng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh để vào cuộc.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm