Thị trường

Nhà đầu tư trước thay đổi định hướng thu hút FDI

Sau hơn 30 năm thu hút vốn FDI, Bộ Chính trị đã thông qua đề án hoàn thiện thể chế chính sách để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn FDI trong thời gian tới.

Giá cá tra xuống thấp kỷ lục / Giá cổ phiếu Vingroup cao nhất lịch sử: Chuyển động tại đường đua F1

Theo đó, các dự án có giá trị gia tăng cao, công nghệ tiên tiến, quản trị hiện đại, kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ được ưu tiên.

Với các doanh nghiệp Hàn Quốc, Việt Nam vẫn là môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn nhất. Năm 2012, Hàn Quốc có 3200 dự án đầu tư vào Việt Nam, thì nay đã có tới hơn 7.500 dự án. Đó chính là lý do chương trình khởi nghiệp của trường đại học Hanyang Hàn Quốc và Campus K đã đưa các startup công nghệ đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư tại đây.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dù là một trong những nhà đầu tư gắn kết chặt chẽ với Việt Nam nhất, nhưng các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc vẫn chủ yếu là gia công, lắp ráp, tận dụng nhân lực rẻ. Rất ít các dự án công nghệ cao. Tuy nhiên, ông Ruy Chang Wookk - một chuyên gia đầu tư Hàn Quốc cho rằng, trước thay đổi về định hướng thu hút đầu tư của Việt Nam, họ cũng có thể nhanh chóng thay đổi hình thức đầu tư.

Muốn đón được dòng vốn như mong muốn, Việt Nam cũng phải đáp ứng các yêu cầu không đơn giản của các nhà đầu tư và điều đầu tiên là sự minh bạch, rõ ràng về pháp luật.

Sau khi Bộ Chính trị ban hành nghị quyết về thu hút đầu tư FDI trong giai đoạn mới, Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp cũng như Luật Khoa học công nghệ sẽ có sửa đổi tương ứng để đảm bảo nghị quyết được thực thi đầy đủ và trọn vẹn.

Theo PV/vtv.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm