Kinh tế

Nhộn nhịp thị trường hoa trên thế giới ngày lễ Tình nhân 14/2

Trên thế giới, ngày lễ Tình nhân 14/2 luôn là thời điểm mặt hàng quà tặng được tiêu thụ mạnh nhất trong năm, đặc biệt là các loại hoa mang nhiều ý nghĩa tình yêu đôi lứa.

Buôn bán hàng giả, hàng cấm bị phạt tới 100 triệu đồng / Tổng cục Hải quan phản hồi về đề nghị kiểm tra thực tế hàng hóa

Người dân Philippines chọn mua hoa nhân ngày lễ Tình nhân. (Ảnh: AP)

Người dân Philippines chọn mua hoa nhân ngày lễ Tình nhân. (Ảnh: AP)

Có thể bạn quan tâm
Hoa hồng Ecuador luôn là loại hoa được săn lùng nhiều nhất cho ngày lễ Tình nhân tại nhiều quốc gia. Một trong những lý do khiến loài hoa này được phần lớn người dân trên khắp thế giới ưa chuộng là màu đều, đẹp tự nhiên. Chiến dịch xuất khẩu hoa cho ngày Tình nhân được các chủ trang trại tại Ecuador chuẩn bị khoảng 65 ngày trước đó, lượng nhân công cần cho những ngày này vì thế cũng tăng lên gấp 2 - 3 lần. Tại Việt Nam, mỗi bông hồng Ecuador có giá lên tới gần 2 triệu đồng.

Tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, nơi được mệnh danh là xứ sở hoa hồng của châu Á, thị trường hoa phục vụ ngày lễ tình nhân cũng vô cùng nhộn nhịp. Các đóa hồng tại đây thường có nhiều màu như: trắng, đỏ, vàng, hồng, hồng nhạt và xanh. Một số trong đó có màu tự nhiên, nhưng cũng có các bông hồng được đưa vào nhuộm màu theo một quy trình chuẩn để có màu sắc ưng ý, bắt mắt.

Không chỉ hoa tươi mà ngay cả các loại hoa khô, hoa bất tử, hoa sáp, hoa lụa hay hoa giấy cũng rất được săn đón trong dịp Valentine năm nay. Nắm bắt được nhu cầu đó, các nghệ nhân xếp giấy tại Philippines đã cho ra mắt những đóa hồng giấy đỏ thắm tuyệt đẹp trên thị trường. Mỗi bó hoa hồng giấy, thường được tặng kèm thêm chocolate hoặc quà tặng, là sản phẩm bán rất chạy tại Philippines vào mùa lễ Tình nhân năm nay.

Theo vtv.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm