Kinh tế

Nông dân ĐBSCL chủ động “thuận thiên” thích ứng trong sản xuất nông nghiệp

Để có một Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) trù phú, ông cha ta đã chủ động “thuận thiên” để thích ứng, từ đó lai tạo ra hàng nghìn giống lúa, cây trồng, vật nuôi.

Lạng Sơn: Phân luồng giao thông, đảm bảo hàng hóa xuất khẩu thông suốt / Nhật Bản vào top 10 thị trường nhập khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam

Sản xuất nông nghiệp theo Nghị quyết 120 đang chuyển biến mạnh mẽ tại ĐBSCL. Tuy nhiên, hiện tại các địa phương vẫn đang loay hoay với khái niệm "thuận thiên". "Thuận thiên" trong sản xuất nông nghiệp là như thế nào? Ở góc độ khoa học, các chuyên gia sẽ chia sẻ với ngành Nông nghiệp các địa phương và người dân những kinh nghiệm và thực tiễn trong sản xuất nông nghiệp theo hướng "thuận thiên" đã có từ hàng trăm năm qua và cách ứng dụng vào thực tiễn hiện nay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
 

Trồng theo thời điểm, mùa vụ, vùng sinh thái là cách ông cha ta "thuận thiên" để tồn tại. Theo các chuyên gia nông nghiệp, thực tiễn đó vẫn phát huy hiệu quả trong thời điểm hiện nay. ĐBSCL có ba tiểu vùng sinh thái mặn, ngọt, lợ. Việc phát huy tối đa thế mạnh của từng tiểu vùng để chọn giống cây trồng, vật nuôi phù hợp sẽ nâng cao đáng kể giá trị sản xuất nông nghiệp.

Các nhà khoa học nhận định, việc hoạch định chiến lược phát triển cây trồng, vật nuôi phù hợp theo từng tiểu vùng sinh thái sẽ tạo được sự phát triển bền vững, ổn định cho ĐBSCL; chuyện cơ cấu lại sản xuất theo chuỗi giá trị, đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ sẽ giúp nông sản đồng bằng cất cánh vươn xa.

Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC