OPEC cân nhắc khả năng cắt giảm sản lượng dầu mỏ
Điện Biên: Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc nhờ OCOP / Xuất khẩu gỗ đã vượt kỷ lục năm 2018

Ảnh minh họa. (Nguồn: CNBC)
Theo các nguồn tin, các nước OPEC có khả năng sẽ cắt giảm sản lượng dầu mỏ hơn nữa do tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và nguồn cung dồi dào đang gây sức ép lên giá dầu.
Việc cắt giảm 1,2 triệu thùng dầu/ngày đã được nhất trí vào tháng 12. Tuy nhiên, phát biểu ngày 3/12, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Thamer Ghadban đã đề nghị một số thành viên tăng mức cắt giảm sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày.
Năm 2017, OPEC và và các nước sản xuất dầu khác đã cắt giảm sản lượng để đối phó với việc sản lượng của Mỹ, quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới hiện nay, tăng mạnh. Dự kiến, các nước thành viên OPEC sẽ họp với Nga và các nước sản xuất khác vào ngày hôm nay (6/12).
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tuyên bố chung Việt Nam - Mỹ về hiệp định thương mại đối ứng
Lý giải nguyên nhân thị trường nhà Đà Nẵng khởi sắc
Giá nông sản ngày 27/10/2025: Cà phê và hồ tiêu cùng đi ngang
Giá heo hơi ngày 27/10/2025: Tiếp tục ổn định trên cả nước
Gia Lai: Xã Ia Krêl nâng tầm giá trị nông sản địa phương từ chương trình OCOP, thúc đẩy khởi nghiệp ở nông thôn
Bắc Ninh đẩy mạnh kết nối cung cầu, đưa hàng Việt về nông thôn, vùng sâu vùng xa








