Kinh tế

Quý I/2020, TP.HCM sẽ ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp có vốn trên 100 tỉ đồng

DNVN - Trong quý I/2020 TP HCM sẽ ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp có vốn trên 100 tỉ đồng, đồng thời cam kết là sẽ làm mọi cách để đảm bảo ổn định kinh tế, chính trị, tạo điều kiện để doanh nghiệp trên địa bàn làm ăn.

Quảng Ninh: Làm giàu nhờ nuôi thỏ / Hải Dương: Anh em cùng đào con sông 'chảy ra vàng', dựng cơ nghiệp 300 tỷ đồng

Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo UBND TPHCM và 36 doanh nghiệp kinh doanh địa ốc vào ngày 22/2/2020, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cho biết, trong quý I/2020 TP HCM sẽ ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp có vốn trên 100 tỉ đồng, đồng thời cam kết là sẽ làm mọi cách để đảm bảo ổn định kinh tế, chính trị, tạo điều kiện để doanh nghiệp trên địa bàn làm ăn.

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, ông Nguyễn Thành Phong cho biết: Từ năm 2000, bất động sản đã được xác định là ngành chủ đạo của thành phố, tuy có những thăng trầm nhưng đây vẫn là lĩnh vực thu hút dòng tiền, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của thành phố.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu trong buổi đối thoại với 36 doanh nghiệp bất động sản vào ngày 22/2/2020. Ảnh theo VOV

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu trong buổi đối thoại với 36 doanh nghiệp bất động sản vào ngày 22/2/2020. Ảnh theo VOV

Vì vậy, với những khó khăn mà các doanh nghiệp bất động sản đang phải đối mặt trong vòng 2 năm qua (chủ yếu về mặt pháp lý), Chính quyền muốn lắng nghe, đón nhận những chia sẻ để sớm có những quyết sách tháo gỡ.

Năm 2019, TP.HCM có 415.000 doanh nghiệp thành lập mới, trong đó 15.000 doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản. Xét về cơ cấu, TP.HCM có 9.000 doanh nghiệp lớn, trong đó 30% doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Tuy chỉ chiếm 2% tổng số doanh nghiệp nhưng các doanh nghiệp lớn (có vốn đăng ký trên 100 tỉ đồng) lại chiếm 70% số vốn đăng ký kinh doanh.

Tuy vậy, năm 2019 ngành xây dựng chỉ tăng trưởng 1%. Tỉ trọng đóng góp cho GDP của ngành bất động sản thuộc hàng thấp nhất trong 9 ngành dịch vụ. Chúng tôi biết được hầu hết doanh nghiệp đều khó khăn, giảm doanh thu, không đạt chỉ tiêu.

Chủ tịch TP.HCM còn nói: “Trong thực tế đã có sự trì trệ trong thực thi pháp luật ở các sở, ngành".

Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định: Trong quý I/2020 TP HCM sẽ ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp có vốn trên 100 tỉ đồng, đồng thời cam kết là sẽ làm mọi cách để đảm bảo ổn định kinh tế, chính trị, tạo điều kiện để doanh nghiệp trên địa bàn làm ăn.

“TP.HCM luôn đồng hành và hợp tác với doanh nghiệp để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển theo hướng tốt đẹp, hướng đến việc xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm dịch vụ, bất động sản của cả nước. TP.HCM sẽ xây dựng phương án, hỗ trợ, tập trung phát triển doanh nghiệp đầu ngành thành những Tập đoàn lớn để nâng cao tính cạnh tranh. Đây là một trong những định hướng lớn trong thời gian tới”- Chủ tịch UBND TP.HCM nói.

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC