Sau khi tăng ở mức kỷ lục, giá gạo xuất khẩu bắt đầu sụt giảm
Xuất khẩu nông sản: 'Tươi hoá héo, héo thành tươi' / 'Soái ca' 8x bỏ nghề lập trình, về quê nuôi bồ câu kiếm lời 3 tỷ/năm
Cách nay một tuần, hầu hết các doanh nghiệp xuất khẩu gạo trong khu vực ĐBSCL đều bán được giá rất cao. Tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, một số doanh nghiệp bán gạo thơm cho thị trường ngoài nước với giá cao nhất lên từ 480 - 640 USD/tấn, cao nhất trong vòng hơn 10 năm qua.
Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, thị trường xuất khẩu gạo bị chậm lại, nhất là phía Trung Quốc và Philippines tạm ngưng nhập khẩu gạo, so với tuần trước, giá giảm từ 7-8%.
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo tại tỉnh Tiền Giang vẫn còn tồn kho lượng gạo vụ đông xuân khá lớn.
Ông Nguyễn Văn Đôn, Giám đốc Công ty TNHH Việt Hưng, tại xã Hậu Thành, huyện Cái Bè cho biết, doanh nghiệp đã xuất khẩu được khoảng 50.000 tấn gạo đạt 50% kế hoạch xuất khẩu cả năm. Hiện nay, doanh nghiệp còn tồn đọng hơn 10.000 tấn gạo đông xuân.
Theo ông Đôn: "Hiện nay, mấy thị trường tốt bị chững lại, còn các thị trường bình thường thì dừng lại. Phần lớn gạo bán được giá cao là thị trường Hong Kong, Trung Quốc cũng bán được giá cao nhưng nay hết quota. Riêng Philippines thì dừng và đang chờ đấu thầu gạo của chính phủ. Lúc này chủ yếu bán gạo đông xuân, gạo hè thu chưa bán được".
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

VASEP: Dự thảo quy định về an toàn thực phẩm phát sinh 'điểm nghẽn' gây khó cho doanh nghiệp
Emirates mở rộng kết nối châu Á với ba điểm đến mới
Bộ Công Thương: 5 việc cần làm ngay sau khi tinh giản đầu mối
Giá vàng thế giới phục hồi mạnh nhờ lo ngại về thuế quan Mỹ
Giá heo hơi ngày 4/3/2025: Tiếp đà tăng mạnh trên toàn quốc

Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/3/2025: Ngân hàng điều chỉnh tăng nhẹ USD và NDT
Sau khi tăng ở mức kỷ lục, giá gạo XK bắt đầu sụt giảm (Ảnh Internet)