Tài chính - ngân hàng

Ra mắt hệ thống thanh toán 'một chạm' trên xe buýt tại TP Hồ Chí Minh

DNVN - Ngày 17/5, OneFin cùng với Mastercard chính thức ra mắt hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt tại Việt Nam.

VPBank Flex – Tấm thẻ cá nhân hóa cho cuộc sống đậm chất riêng / Cho thuê tài chính: Nhiều thách thức về pháp lý và rủi ro tín dụng

Ngày 17/5, OneFin cùng Mastercard đã chính thức tổ chức lễ công bố và ra mắt “Công nghệ thanh toán chạm cùng OneFin Việt Nam”.

Giao thông công cộng theo mô hình Open-loop sử dụng công nghệ EMV Contactless đã được ứng dụng phổ biến tại nhiều Quốc gia phát triển trên thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam đã có hơn 40 ngân hàng được chấp nhận thanh toán, người dùng có thể tự do lựa chọn thẻ thanh toán như: thẻ nội địa NAPAS, thẻ EMV Contactless được phát hành bởi ngân hàng, các ví sử dụng công nghệ EMV Contactless trong và ngoài nước.

Các hình thức thanh toán đó có nhiều ưu điểm vượt trội so với hình thức thanh toán bằng tiền mặt truyền thống: tự động vận hành, tự động thanh toán theo chi phí cài đặt trước, giúp mọi người thanh toán nhanh chóng chỉ trong 1 chạm, không cần phát hành thẻ mới.

Công nghệ thanh toán mới của OneFin kết hợp giải pháp thanh toán Open Loop của Mastercard, cổng thanh trực tuyến của VPBank.

Giải pháp thanh toán giao thông công cộng của OneFin chấp nhận rộng rãi mọi hình thức thanh toán qua thẻ, ví điện tử như OneFin, MoMo, Apple Pay, Samsung Pay, Google Pay và qua các thiết bị thông minh. Điều này không chỉ tạo thuận tiện tối đa cho người dùng mà còn góp phần vào việc giảm thiểu các giao dịch tiền mặt, hướng tới một cộng đồng xanh hơn và hiện đại hơn.

Giải pháp thanh toán mới hiện đang được triển khai thí điểm tại các Tuyến xe buýt số 01, 43, 65 tại TP Hồ Chí Minh.

Nhờ sự định hướng và hỗ trợ từ Sở Giao thông Vận tải và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh, việc ra mắt giải pháp thanh toán giao thông công cộng mới bằng thẻ ngân hàng gắn chip EMV giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm cho người dân, mang đến giải pháp thanh toán liền mạch, tinh gọn, xuyên suốt từ giao thông – trường học – mua sắm – tiêu dùng…

Công nghệ thanh toán mới của OneFin kết hợp giải pháp thanh toán Open Loop của Mastercard và cổng thanh trực tuyến của VPBank được kỳ vọng sẽ là bước tiến quan trọng trong việc áp dụng các giải pháp thanh toán hiện đại, an toàn và tiện lợi, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số và thương mại điện tử tại Việt Nam nói chung và tại thành phố nói riêng, từng bước tiến tới thành phố thông minh "một chạm".

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm