Tài chính - ngân hàng

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 3,68% trong tháng 8

DNVN - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, tăng trưởng huy động vốn của các ngân hàng trên địa bàn nhanh hơn so với dư nợ cho vay.

TP.HCM: Còn hơn 1.400 hộp pate Minh Chay chưa thu hồi / Ông Phạm Phú Quốc xin thôi làm đại biểu Quốc hội và xin từ chức

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, tổng dư nợ tín dụng của các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố tính đến 31/8/2020 ước đạt trên 2,38 triệu tỷ đồng, tăng 0,4% so với tháng trước, tăng 3,68% so với cuối năm 2019 và tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước.

Trong số đó, dư nợ tín dụng trung, dài hạn chiếm tỷ trọng cao hơn khoảng 52% trong tổng tín dụng toàn địa bàn, ước tăng 4,31% so với cuối 2019; còn dư nợ tín dụng ngắn hạn tăng tăng khoảng 3%.

Số liệu thống kê cho thấy, con số 3,68% là mức tăng trưởng tín dụng thấp nhất trên địa bàn TP.HCM so với cùng kỳ trong nhiều năm qua.

Các ngân hàng cơ cấu lại nợ cho khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19

Các ngân hàng cơ cấu lại nợ cho khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19.

Nguyên nhân do ngành ngân hàng vẫn đang tập trung nguồn lực tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh theo chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và UBND TP.HCM.

Đến cuối tháng 7, các ngân hàng hỗ trợ lãi suất, cơ cấu lại nợ cho doanh nghiệp và giữ nguyên nhóm nợ, cho vay mới với lãi suất thấp hơn 583.157 tỉ đồng đối với 240.407 khách hàng.

Để tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM đã tiếp nhận 725 trường hợp gửi về từ các cơ quan sở ngành trên địa bàn. Trong đó đã xử lý 714 trường hợp doanh nghiệp chưa có, không có nhu cầu hỗ trợ; hỗ trợ giảm lãi suất 0,2 – 2%/năm so với lãi suất đang áp dụng trước đó; cơ cấu lại nợ, tăng hạn mức tín dụng, giảm phí dịch vụ… 11 trường hợp còn lại đang được xử lý.

Trước những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế, đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, thời gian tới, ngành ngân hàng tiếp tục tập trung nguồn lực thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 phục hồi sản xuất kinh doanh.

Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC