Thêm 16,2 nghìn tỷ đồng hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách
Theo quyết định Thủ tướng Chính phủ ban hành, người nghèo và các đối tượng chính sách sẽ có thêm 16,2 nghìn tỷ đồng trong năm 2019.
BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Nhập khẩu ô tô tăng kỷ lục, bất động sản ‘đói’ nguồn cung / Góp sức khẳng định thương hiệu nông sản Việt

Ảnh minh họa.
Theo đó, kế hoạch năm 2019, tỷ lệ tăng trưởng dư nợ tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội so với năm 2018 là 8%, tương ứng hơn 13.200 tỷ đồng sẽ do ngân sách Nhà nước cấp. Ngoài ra, sẽ có thêm khoảng 3.000 tỷ đồng từ nguồn vốn ủy thác của ngân sách các địa phương.
Như vậy, tổng tăng trưởng tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội trong năm 2019 đạt khoảng 16.200 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách đạt hơn 194.000 tỷ đồng. Nguồn vốn này hiện đang hỗ trợ cho hơn 6,7 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên cả nước.
Theo VTV
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Giá heo hơi ngày 17/9/2025: Đà giảm tiếp diễn trên cả nước
AppotaPay: Thanh toán số tiếp tục tăng mạnh
Giá nông sản ngày 17/9/2025: Cà phê tăng vọt, hồ tiêu duy trì mức cao
Thúc đẩy chuyển đổi AI toàn diện trong sản xuất
Zalopay mở rộng tính năng quét QR quốc tế đến Trung Quốc
Ngành hàng cà phê Đắk Lắk: Bài toán 'khát' nhân lực chất lượng cao
Cột tin quảng cáo