Thị trường

Thép Việt, quần áo xuất khẩu “thoát” nhiều mức áp thuế cao

Thông tin từ Cục Phòng vệ Thương mại, Bộ Công Thương cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Indonesia đã có thông báo chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu từ Việt Nam.

Xuất khẩu nông sản 9 tháng đạt 29,54 tỷ USD / Điều hành giá cả đang theo đúng kịch bản từ đầu năm

Thép Việt, quần áo xuất khẩu “thoát” nhiều mức áp thuế cao
Các sản phẩm thép luôn phải đối mặt với nguy cơ kiện bán phá giá.

Ngoài ra, sản phẩm quần áo trẻ em xuất khẩu theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU) không còn bị áp thuế tự vệ ngưỡng.

Trước đó, quá trình tiến hành điều tra, Ủy ban Chống bán phá giá Indonesia (KADI) xác định 196.190 tấn tôn màu của Trung Quốc và Việt Nam xuất khẩu vào nước này có dấu hiệu bán phá giá, gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước của Indonesia, nên đề nghị áp dụng biện pháp chống bán phá giá với sản phẩm tôn màu của Việt Nam trong khoảng thời gian 5 năm.

Tuy nhiên, sau khi xem xét các tác động của biện pháp tới lợi ích kinh tế xã hội, KADI đã chấm dứt điều tra và không áp dụng biện pháp chống bán phá giá với tôn màu của Việt Nam và Trung Quốc.

Về quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu thị trường EAEU kể từ ngày 14/3 vừa qua, đã bị áp dụng mức thuế tự vệ với mức khoảng 1,3 Euro/kg do khối lượng nhập khẩu trong một năm vượt ngưỡng quy định trong Hiệp định.

Từ ngày 14/9 đến nay, biện pháp tự vệ áp dụng cho mặt hàng quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu vào thị trường này đã chấm dứt và hiện mức thuế nhập khẩu quần áo trẻ em từ Việt Nam lại quay trở về mức 0% như cũ.

“Biện pháp đối với mặt hàng quần áo lót sẽ tiếp tục được áp dụng đến ngày 13/12/2018. Chưa có nhóm mặt hàng nào có nguy cơ bị áp dụng cơ chế tự vệ ngưỡng trong năm 2019” - Cục Phòng vệ Thương mại cho biết thêm.

Theo Thanh tra
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm