Thị trường

Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng khởi sắc trong tháng cuối năm

Khép lại tháng 11, thị trường chứng khoán liên tục gây bất ngờ khi đã tăng điểm 5 phiên liên tiếp. Điều này đã tạo hưng phấn cho giới đầu tư.

Vì sao nông sản Việt khó thâm nhập siêu thị Đông Âu? / Đà Nẵng: Xuất siêu hơn 400 triệu USD trong 11 tháng

Chủ đề này đang được cộng đồng mạng dành nhiều sự quan tâm ở thời điểm này. Chứng khoán phản ánh sự kỳ vọng và nhà đầu tư đang trở lại với tâm thế cởi mở, thậm chí các nhà đầu tư tổ chức, khối ngoại cũng đã cho thấy sự tự tin khi mua ròng kỷ lục. Đây đang là những tiền đề tốt cho thị trường ở lần phục hồi này.

Bước sang tháng 12 - tháng cuối cùng của năm 2022, thị trường chứng khoán đang được kỳ vọng sẽ có nhiều khởi sắc với nhiều tín hiệu tích cực.

VN-Index vẫn đang được ủng hộ bởi nhiều yếu tố, tính chung tháng 11, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng gần 16.000 tỷ đồng trên toàn thị trường, mức giải ngân mạnh hơn cả đợt đáy COVID-19 tháng 6/2020, với khoảng 14.000 tỷ đồng.

Lũy kế từ đầu năm đến nay, khối ngoại đã mua ròng hơn 13.000 tỷ đồng, con số rất ấn tượng, thể hiện rõ nét xu hướng mua vào sau 2 năm bán ròng trước đó.

Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng khởi sắc trong tháng cuối năm - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán tháng 11 khép lại với những dấu ấn không thể quên khi liên tục gây bất ngờ. (Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

Mới đây nhất, khi vừa được chấp thuận tăng quy mô, quỹ Fubon ETF đã lập tức mua ròng 400 tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam.

"Mình nghĩ, sau giai đoạn biến động, thị trường chứng khoán đang ở vùng giá hấp dẫn", một tài khoản mạng xã hội bình luận.

"Tôi thấy thị trường chứng khoán đang diễn biến tích cực và hầu hết các nhà đầu tư vẫn giữ trạng thái mua vào", một tài khoản khác bình.

"Xu hướng mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài không chỉ tác động đến tâm lý giới đầu tư trong nước, mà đã trở thành trợ lực lớn giúp thị trường phục hồi", một tài khoản khác cho hay.

"Giao dịch của khối ngoại trong tháng 11 vừa qua trung bình chiếm khoảng 20 - 25% tổng thanh khoản của thị trường, cao hơn đáng kể mức 10 - 15% của giai đoạn "Up trend" và tạo đỉnh của VN-Index", một tài khoản khác nhận định.

 

873 điểm đã trở thành cột mốc đáng nhớ của VN-Index trong tháng 11 vừa qua và có thể là cả năm nay. Thị trường đã đảo chiều ngoạn mục và gần như không gặp cản trở nào, cũng không khó để lý giải khi định giá đã về mức rất rẻ. VN-Index đã tăng liên tiếp 5 phiên, xuyên thủng kháng cự MA20 dễ dàng và thuyết phục. Một số nhà đầu tư kinh nghiệm cho rằng, cơ hội đi lên của thị trường vẫn còn rất nhiều.

"Cơ hội đi lên còn rất nhiều, từ đáy nhiều cổ phiếu đã tăng 40 - 50%, thậm chí cao hơn nữa", một tài khoản mạng xã hội nhận định.

"Theo mình, hiện tại nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh từ đáy, một số đã điều chỉnh nhưng nhiều mã vẫn tiếp tục thăng hoa và có thể tháng 12 này sẽ có thêm nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư", một tài khoản khác cho hay.

"Nếu xu hướng mua ròng của khối ngoại được duy trì, hoàn toàn có thể kỳ vọng vào sự khởi sắc hơn nữa của thị trường trong tháng cuối năm", một tài khoản khác bày tỏ.

Trong một phát biểu mới đây, ông Petri Deryng, nhà sáng lập quỹ PYN Elite Fund cũng bày tỏ sự tin tưởng vào tình hình kinh tế của Việt Nam và cho rằng VN-INdex sẽ bay cao trong vòng 1 năm tới.

 

Thị trường chứng khoán tháng 11 khép lại với những dấu ấn không thể quên khi liên tục gây bất ngờ, tăng "một mạch" hơn 100 điểm trong vòng 1 tuần mà chưa cần điều chỉnh. Lực cung được hấp thụ nhanh chóng và dòng tiền chảy vào thị trường mạnh mẽ, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm