Kinh tế

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng điểm

Chỉ sau ít phút giao dịch ngày 15/5, VN-Index đã có thời điểm vượt 970 điểm. Sắc xanh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chiếm ưu thế ngay từ đầu phiên.

Phần lớn các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm / Thanh khoản thị trường chứng khoán mất hút

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
Trong đó, các mã như VIC, VHM, SAB, VRE, MSN đều đang tăng khá mạnh và góp phần lớn giúp kéo các chỉ số lên trên mốc tham chiếu. POW sau phiên tăng trần ngày 14/5 vẫn duy trì đà tăng khá tốt và hiện tăng 400 đồng.

Nhóm cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp vẫn thu hút dòng tiền khá tốt với NTC, VGC, SZL tăng khá mạnh, sau khi thông tin về nhiều doanh nghiệp FDI đang có kế hoạch chuyển nhà máy sang Việt Nam như công ty giày Brooks, Olympus.

VASEP dự báo xuất khẩu thủy sản Việt Nam trong Quý II/2019 có thể tăng 8%, đã giúp các cổ phiếu ngành này giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng giá trên dưới 2% như VHC, MPC, FMC.

Dù vậy, việc thị trường tăng khá mạnh trong vài phiên gần đây cùng việc khối ngoại vẫn bán ròng khiến giới đầu tư thận trọng hơn, giao dịch trong phiên có lúc chậm lại. Tính đến hiện tại, khối ngoại bán ròng hơn 128 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Nhóm dầu khí có dấu hiệu hạ nhiệt vào cuối phiên. Sắc xanh chỉ còn duy trì ở một số mã như GAS, PVI, PLX. Giá dầu thế giới phiên 14/5 đã khởi sắc trở lại khi các cuộc tấn công vào cơ sở dầu mỏ lớn của Saudi Arabia có thể tác động lên nguồn cung dầu.

Kết thúc phiên sáng 15/5, VN-Index tăng 7,19 điểm, tương đương 0,74% lên 972,53 điểm. Thanh khoản đạt 92,4 triệu đơn vị, với hơn 1.965,4 tỷ đồng.

HNX-Index tăng 0,34 điểm, tương đương 0,32% lên 106,04 điểm. Thanh khoản đạt 16,5 triệu đơn vị, với hơn 208,1 tỷ đồng.

Theo vtv.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm