Thị trường

Thủ đoạn mới của các app đầu tư không chính thống

Nhiều người không rút được tiền sau khi tham gia vào app đầu tư chứng khoán không chính thống. App cũ dừng, app mới xuất hiện với thủ đoạn tinh vi nhằm hút người tham gia.

180 doanh nghiệp trưng bày công nghệ và giải pháp tiên tiến tại MTA Hanoi / Bộ Công Thương thừa nhận doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thua lỗ rất nhiều

Hàng loạt app Stock X, APPE, Trading FT, V-GATE, Bitder Trade… tuy khác nhau về tên gọi, nhưng nội dung bên trong giống hệt nhau. Sau khoảng 6 tháng kêu gọi hàng nghìn người dân tham gia mua bán cổ phiếu với giá trị hàng trăm tỷ đồng, các app này đã dừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng khiến người tham gia chưa rút được tiền.

"Tài khoản của tôi vẫn tồn tại, vẫn vào được, nhưng không có tác dụng gì. Tổng số tiền 4,3 tỷ không giao dịch được", người tham gia app Trading FT, V-GATE, cho biết.


Mới đây nhất, các đối tượng môi giới lại tiếp tục cho ra một app mới với tên gọi Stonance cũng dùng các phương thức tương tự như cam kết lợi nhuận cao, giao dịch siêu ngắn hạn T+0 để đạt lợi nhuận gấp 30 lần trong ngày.

"Đừng chần chừ và do dự nữa, nắm bắt thời gian, chuẩn bị tài khoản cao cấp, cùng với nguồn vốn đầy đủ để cùng chúng tôi tham gia vào kế hoạch lợi nhuận quan trọng, biến ước mơ của mọi người Việt Nam ta tỏa sáng", đối tượng môi giới quảng cáo tại một buổi học online.

Thủ đoạn mới của các app đầu tư không chính thống - Ảnh 2.

Tinh vi hơn, những app mới này được thiết kế giao diện giả mạo các sàn chứng khoán chính thống. Bên trong app còn đính kèm các dường link những bài phân tích của các chuyên gia chứng khoán. Chương trình VTV khớp lệnh của Đài Truyền hình Việt Nam cũng bị các đối tượng sử dụng trái phép để đạt mục đích riêng.

"Những đối tượng này còn đưa thêm thông tin, video của những người nổi tiếng lên. Bên cạnh đó họ còn cung cấp cả sàn khớp lệnh của VTV", người tham gia app Trading FT, V-GATE chia sẻ.

Thủ đoạn mới của các app đầu tư không chính thống - Ảnh 3.

Theo chuyên gia công nghệ, những ứng dụng trên được xây dựng mô phỏng các sàn chứng khoán. Tuy nhiên các ứng dụng này không có quan hệ hay kết nối với các sàn chứng khoán chính thống. Mã code các phần mềm này cũng được rao bán công khai với độ hoàn thiện lên đến 90%.

Dịp gần đây các app đều tạo dựng mô hình sàn chứng khoán nội địa, vừa là chiêu trò mới, vừa bắt theo xu hướng người dân ngày càng quan tâm đến chứng khoán trong nước.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm