Kinh tế

Thủ tướng mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản tiêu thụ nhiều sản phẩm của Việt Nam

(DNVN) - Tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam trong chiều 15/01 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn DN của đất nước Mặt trời mọc tiêu thụ nhiều sản phẩm của Việt Nam.

Giá xăng dầu sẽ có phiên tăng giá đầu tiên của năm 2019? / Bộ Nội vụ cắt giảm, đơn giản hóa 1.133/6.213 điều kiện kinh doanh trong 2018


Tiếp ông Tatsuo Yasunaga, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Mitsui, Thủ tướng nhấn mạnh Mitsui là tập đoàn lớn trên thế giới, do đó sự thành công của Mitsui sẽ dẫn dắt các tập đoàn lớn của thế giới vào Việt Nam làm ăn.

Đánh giá cao việc Mitsui đầu tư vào dự án khí và dự án nuôi tôm tại Việt Nam khi Việt Nam đang phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu tôm 10 tỷ USD. Thủ tướng cho rằng việc Mitsui hợp tác với DN Việt Nam trong lĩnh vực này là hướng đi đúng đắn.

Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm dự án khí Lô B và sẽ thúc đẩy để phát triển các dự án hạ nguồn. Việt Nam rất quan tâm phát triển nguồn điện, nhất là điện phục vụ cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cho nên việc Mitsui đầu tư vào phát triển các dự án khai thác khí là hoàn toàn đúng đắn.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn Mitsui tăng cường tiêu thụ nhiều sản phẩm của Việt Nam.

Cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho DN phát triển, lãnh đạo Mitsui thông báo, DN này đã đầu tư 100 triệu USD vào một DN nuôi tôm của Việt Nam là Tập đoàn Minh Phú để phát triển xuất khẩu tôm, trong đó có việc đầu tư kho đông lạnh.

Hiện nay, xuất khẩu tôm của Minh Phú đạt 700 triệu USD/năm, hy vọng sau khi hợp tác với Mitsui, kim ngạch xuất khẩu của tập đoàn Minh phú sẽ đạt 1 tỷ USD.

Mitsui đang tích cực phối hợp với các bộ, ngành, đơn vị liên quan Việt Nam thúc đẩy dự án khai thác khí Lô B và mong nhận được sự quan tâm của Thủ tướng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Seiji Kuraishi, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty Honda Motor. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Seiji Kuraishi, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty Honda Motor. (Ảnh: VGP)

Có thể bạn quan tâm
 
Tiếp Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty Honda Motor Seiji Kuraishi, Thủ tướng đánh giá cao Honda có nhiều sản phẩm tốt, có nhiều hoạt động xã hội tích cực. Qua đó, Thủ tướng đề nghị Honda tích cực đóng góp phát triển công nghiệp phụ trợ ở Việt Nam, tiêu thụ nhiều sản phẩm, phụ tùng do các DN Việt Nam sản xuất.

Thay mặt ban lãnh đạo Honda, ông Seiji Kuraishi cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ to lớn để Honda làm ăn thành công tại Việt Nam trong suốt thời gian qua; cảm ơn người dân Việt Nam đã dành sự tín nhiệm với sản phẩm Honda.

Honda hiện đang mở rộng sang lĩnh vực sản xuất ô tô vì Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng. Do đó, Honda mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN Nhật Bản, trong đó có Honda, làm ăn thành công tại Việt Nam. Với quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản, các doanh nghiệp Nhật Bản luôn được bảo vệ quyền lợi hợp pháp, yên tâm làm ăn tại thị trường Việt Nam.PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC