Thị trường

Thừa Thiên Huế: Nhiều loại hình kinh doanh, dịch vụ, du lịch được hoạt động trở lại

DNVN – Từ 0h ngày 28/9, tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép một số loại hình kinh doanh, dịch vụ, du lịch hoạt động trở lại, nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là quét mã QR code.

Thừa Thiên Huế “siết” việc xây dựng trang trại kết hợp điện mái nhà / Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh chuyển đổi mô hình và xây dựng chợ văn minh

Ngày 27/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định nới lỏng một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 0h ngày 28/9, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động, thực hiện đồng thời các biện pháp an toàn phòng dịch: Giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, quét mã QR code, phục vụ không quá 50% công suất.

Các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động khu vực ngoài trời, không tổ chức tham quan, hoạt động trong nhà.

Các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động khu vực ngoài trời, không tổ chức tham quan, hoạt động trong nhà. (Ảnh minh hoạ)

Tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải bảo đảm thực hiện theo quy định phòng chống dịch: Giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, quét mã QR code, phục vụ không quá 50% công suất và chỉ mời khách trong tỉnh.

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động nhưng phải bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và quét mã QR code. Riêng các hoạt động thể thao trong nhà không được hoạt động quá 50% công suất.

Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề được hoạt động nhưng phải bảo đảm quy định phòng dịch.

Các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động khu vực ngoài trời, không tổ chức tham quan, hoạt động trong nhà. Đồng thời bảo đảm quy định về phòng, chống dịch.

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động (trừ các khu vực thực hiện Chỉ thị 15, 16), nhưng phải bảo đảm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải.

Trong khi đó, tiếp tục tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức thì chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải bảo đảm: Giãn cách tối thiểu 1m, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code.

Tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc tuyến Quốc lộ 1A (hầm Hải Vân - Cầu vượt Thuỷ Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị).

Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ, spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao.

Văn Nhân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm