Thị trường

Thương mại song phương Hàn – Việt đã phát triển hơn 100 lần

DNVN - Ngày 22/11, tại TP.HCM diễn ra Hội thảo về doanh nghiệp xuất khẩu Hàn – Việt năm 2019. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2016 và đây là lần thứ 4.

CMO CAREER 2019 “lột xác” với chủ đề hoàn toàn mới / 5 điểm mới của Vietnam Foodexpo 2019


Theo ông Noh Byeong Soo – Tổng giám đốc Nhật báo Yeongnam (Yeongnam Ilbo),kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc-Việt Nam vào năm 1992, đến nay sau 27 năm, thương mại song phương giữa hai nước đã phát triển hơn 100 lần.

Đồng thời, năm 2017, Việt Nam trở thành nước xuất khẩu lớn thứ ba của Hàn Quốc, chỉ sau Trung Quốc và Hoa Kỳ, đặc biệt Việt Nam là quốc gia đứng đầu về thương mại song phương tại Đông Nam Á. Đặc biệt, tỉnh Gyeongsangbuk-do, đồng tổ chức sự kiện lần này tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là cầu nối để phát triển về cả mặt văn hóa và thương mại giữa hai quốc gia Việt – Hàn.


Ông Noh Byeong Soo (trái) và ông Nguyễn Xuân Thái (phải) - Phó giám đốc ACV UNICO trong lễ ký kết MOU về hợp tác giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp Việt Nam.

Được biết, hội thảo doanh nghiệp xuất khẩu Hàn – Việt 2019 còn là cầu nối giữa trung tâm kinh tế TP.HCM và tỉnh Bắc GyeongSang – Hàn Quốc, là sự giao lưu văn hóa và thúc đẩy kinh doanh giữa hai nước. Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 22, 23/11 tại TP.HCM.

Chương trình diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa doanh nghiệp Hàn Quốc với các doanh nghiệp Việt Nam và đối tác, đơn cử như Công ty Thương mại và Đầu tư Công đoàn Cảng hàng không Việt Nam (ACV UNICO).

Ông Nguyễn Xuân Thái – Phó Giám đốc ACV UNICO, kì vọng: “Thông qua bản kí kết sẽ mang đến nhiều nông sản Hàn Quốc mới lạ, an toàn, giá cả phù hợp đặt tại nhà ga các Cảng hàng không trên phạm vi cả nước. Qua đó đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn hàng hóa khi đến và đi tại sân bay. Bên cạnh đó cũng tạo cơ hội để công, nông nghiệp Việt có dịp tham khảo cách thức thực hiện từ nước bạn và mang lại nhiều doanh thu cho công ty”.

Vĩnh Yên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC