Thị trường

Tiền Giang: Dùng xe “luồng xanh” đi tiêu thụ gần 2.000 chai phân bón giả

DNVN - Ngày 18/9, theo Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân kinh doanh gần 2.000 chai phân bón lá không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón và quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam.

Tiền Giang: Tạm giữ 300 bình gas có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu / Tiền Giang: Có dấu hiệu hàng nhập lậu tại 2 cửa hàng kinh doanh điện thoại di động và phụ kiện

Trước đó, ngày 8/9, Tổ công tác tại Chốt kiểm dịch số 2 chặn dừng phương tiện xe “luồng xanh” biển kiểm soát 63C-063-63 để kiểm soát về phòng, chống dịch COVID-19 thì phát hiện hàng hóa trên xe có dấu hiệu vi phạm nên chuyển giao cho Đội QLTT số 4 kiểm tra, xử lý.

Qua kiểm tra, phát hiện có tổng cộng 1.960 chai phân bón lá NPK, loại 500ml/chai, trị giá lô hàng hóa vi phạm này gần 70 triệu đồng đang trên đường đi từ Long An về Tiền Giang để tiêu thụ.

Số lượng gần 2.000 chai phân bón lá nghi giả được vận chuyển trên xe “luồng xanh”.

Đội QLTT số 4 đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với ông N.P.L là người điều khiển phương tiện và cũng là chủ lô hàng này về hành vi kinh doanh phân bón nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón, không có quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam.

Sau khi Đội QLTT số 4 hoàn chỉnh hồ sơ trình và Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.P.L về hành vi vi phạm nêu trên, với số tiền là 57,5 triệu đồng.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm