Thị trường

2 chuyến hàng đầu tiên xuất phát theo "luồng xanh" đường thủy từ Tiền Giang đi TP Hồ Chí Minh

DNVN - Ngày 19/7, 2 cao tốc đã cập bến phà tạm Rạch Miễu (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để đưa rau củ quả về TP Hồ Chí Minh. Đây là 2 chuyến tàu đầu tiên trong kế hoạch vận chuyển hàng hóa thiết yếu từ vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về TP Hồ Chí Minh trong thời gian các địa phương này thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Hậu Giang: Dự kiến hỗ trợ 30 tỷ đồng cho người lao động tự do gặp khó khăn do COVID-19 / Cần Thơ: Tạm giữ 1 tài xế làm giả giấy xét nghiệm âm tính

Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đến chỉ đạo và giám sát công tác vận chuyển hàng hóa. Chỉ đạo tại điểm tập kết hàng hóa, ông Phạm Văn Trọng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì và tổng chỉ huy điều phối các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự và các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đây. Theo đó, tất cả các tài xế, phụ xe và kể cả bốc vác phải có giấy test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 khi ra vào điểm tập kết hàng hóa. Bên cạnh đó, khu vực trên phải đảm bảo các yêu cầu 5K về phòng, chống dịch.


Hàng hóa thiết yếu sẽ được vận chuyển từ vùng ĐBSCL về TP Hồ Chí Minh và ngược lại trong thời gian các địa phương này thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngoài cập bến phà tạm Rạch Miễu của tỉnh Tiền Giang, sắp tới, các chuyến tàu cao tốc của Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP (TP Hồ Chí Minh) sẽ vận chuyển hàng hóa đi từ các cảng, bến thủy nội địa tại các tỉnh Long An, Bến Tre và Vĩnh Long. Sau đó, tàu sẽ cập bến Bạch Đằng (TP Hồ Chí Minh). Mỗi chuyến tàu cao tốc có sức chở trung bình khoảng 20 tấn hàng hóa.

Đồng thời, trong suốt quá trình di chuyển từ các cảng, bến thủy nội địa của các địa phương ĐBSCL đến bến Bạch Đằng và ngược lại, tàu cao tốc không được dừng dọc đường. Sau mỗi chuyến vận chuyển hàng hóa, phương tiện sẽ được phun khử khuẩn toàn bộ trước khi khởi hành chuyến mới.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm