Tiêu dùng

Phát hiện số lượng lớn khẩu trang không rõ nguồn gốc tại nhiều địa phương

DNVN – Thời gian vừa qua, trên địa bàn các thành phố như Đà Nẵng, An Giang các Đội Quản lý thị trường đã phát hiện ra một số lượng lớn mặt hàng khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trên các trang mạng xã hội cũng đang chứng kiến sự tăng giá phi mã của mặt hàng khẩu trang.

Thâm nhập "ma trận" khẩu trang: Kiếm bạc tỷ mỗi tháng / Hà Nội: Tạm giữ hàng trăm khẩu trang, thẻ chống virus không an toàn

Phát hiện 21.000 chiếc khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc tại Đà Nẵng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng, trưa ngày 28/7/2020, Đội QLTT số 5 (quận Liên Chiểu), Cục QLTT Đà Nẵng đã bất ngờ kiểm tra địa chỉ số 123/34 Mẹ Suốt (Kiệt 01/123/34 Phạm Như Xương cũ) phát hiện một lượng lớn khẩu trang. Tại thời điểm kiểm tra, bà Phan Thị Hoan (sinh năm 1994, trú tại Nghi Ân, TP. Vinh, Nghệ An) là chủ lô hàng trên và là người đang thuê ngôi nhà địa chỉ số 123/34 Mẹ Suốt (Kiệt 01/123/34 Phạm Như Xương cũ) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của lô hàng khẩu trang.

Phát hiện 21.000 chiếc khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc tại Đà Nẵng

Phát hiện 21.000 chiếc khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc tại Đà Nẵng.

Qua kiểm đếm, lô hàng khẩu trang trên có tổng cộng 21.000 chiếc (gồm 15.000 chiếc khẩu trang loại 3 lớp và 6.000 chiếc khẩu trang 4 lớp); Cùng 1 số bao bì để đóng hộp. Theo lời khai của bà Hoan, thì số khẩu trang trên Bà đã mua của một đơn vị ở phía Bắc. Hiện Cục QLTT Đà Nẵng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số khẩu trang trên, tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tạm giữ 25.000 chiếc khẩu trang không có hóa đơn, chứng từ tại An Giang

Vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 27/7/2020 Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 4 và Công an phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang tiến hành khám đồ vật là 10 thùng giấy carton; địa chỉ: Cặp lề đường trước nhà số 249, Quốc lộ 91, phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Tạm giữ 25.000 chiếc khẩu trang không có hóa đơn, chứng từ tại An Giang

Tạm giữ 25.000 chiếc khẩu trang không có hóa đơn, chứng từ tại An Giang.

Qua khám đồ vật Đoàn kiểm tra phát hiện hàng hóa là khẩu trang hiệu Bayoka, loại 4 lớp, số lượng 25.000 chiếc (10 thùng, 50 hộp/thùng, 50 miếng/hộp), NSX: 08/5/2020, HSD: 08/5/2025, được sản xuất tại chi nhánh Công ty TNHH Tân Thái Bình Dương; địa chỉ 180 Lò Siêu, phường 12, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh;. Hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ kèm theo và chưa xác định được chủ sở hữu, Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định tạm giữ hàng hóa nêu trên để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Khẩu trang được bán tràn lan trên mạng xã hội, đua nhau kéo giá phi mã

Thời điểm hiện tại, mặt hàng khẩu trang hiện đang được rao bán công khai trên mạng xã hội với nhiều mức giá khác nhau. Giá sỉ của một thùng khẩu trang y tế 4 lớp đang được chào bán giao động từ 4,2 triệu đến 6,5 triệu/1 thùng. Đặc biệt với những hàng khẩu trang đầy đủ giấy tờ có thể xuất khẩu thì giá sẽ cao hơn nhiều.

Mặt hàng khẩu trang được được công khai trên mạng xã hội với giá trên trời

Mặt hàng khẩu trang được được công khai trên mạng xã hội với giá trên trời.

Thậm chí có những chủ kho hàng không chỉ chào sỉ với giá cắt cổ lên đến gần 7 triệu/1 thùng mà còn tuyên bố hàng đã có sẵn trên ô tô, sỉ chỉ cần gật đầu là có hàng luôn. Khi được đặt câu hỏi vì sao lý do tăng giá quá cao như vậy, những đầu nậu này trả lời “do nhà máy tăng giá nên họ tăng giá thôi”.

Thậm chí người bán còn để hàng sẵn trên xe chỉ chờ có khách đặt là sẽ lập tức giao hàng

Thậm chí người bán còn để hàng sẵn trên xe chỉ chờ có khách đặt là sẽ lập tức giao hàng.

Việc loạn giá khẩu trang ở thời điểm hiện tại đang là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm, rất cần Tổng Cục Quản lý thị trường để đưa ra những biện pháp quyết liệt trong thời gian tới.

Huyền Phạm & Hoàng Vũ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC