Thị trường

Tổ chức Hội nghị gạo quốc tế Việt Nam năm 2018

(DNVN) - Ngày 10/10/2018, Bộ Công thương phối hợp với Hiệp hội Lương thực Việt Nam và một số doanh nghiệp, chuyên gia quốc tế tổ chức Hội nghị gạo quốc tế lần đầu tiên của Việt Nam.

“Cởi trói” xuất khẩu gạo / Xuất khẩu gạo Việt Nam đạt mức cao nhất trong 3 năm


Mục tiêu của Hội nghị gạo quốc tế VN là giới thiệu quảng bá ngành sản xuất, xuất khẩu gạo VN, nhấn mạnh những thành tựu trong nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng các sản phẩm lúa, gạo VN.

Hội nghị là cơ hội để VN truyền thông hình ảnh gạo Việt trong bối cảnh nước ta đang tập trung mọi nguồn lực nhằm xây dựng thương hiệu và nâng cao chất lượng gạo. Đồng thời triển khai thực thi Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo và khung khổ pháp lý mới điều hành hoạt động xuất khẩu gạo.

Hội nghị quốc tế về thương mại gạo thế giới lần 9. (Ảnh: Thời báo Tài chính)

Hội nghị quốc tế về thương mại gạo thế giới lần 9. (Ảnh: Thời báo Tài chính)

Hội nghị hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc kết nối, hợp tác và giao thương với các doanh nghiệp quốc tế.

Hội nghị chào đón sự có mặt của bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến ngành sản xuất, kinh doanh xuất khẩu gạo của Việt Nam.

Lần đầu tiên Bộ Công thương phối hợp với Tạp chí The Rice Trader (TRT) tổ chức Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10 trong hai ngày ( ngày 11-12/10). Đây là một trong những hội nghị uy tín nhất thế giới về lĩnh vực thương mại gạo.

Khoảng 500 - 600 khách mời, bao gồm đại diện ngành hàng từ các nước xuất khẩu, nhập khẩu gạo lớn trên thế giới, các công ty lớn về xuất khẩu, nhập khẩu gạo và các chuyên gia quốc tế về sản xuất, thương mại gạo sẽ tham dự hội nghị.

Thông qua Hội nghị, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ có cơ hội để trao đổi, nhận định về thương mại gạo quốc tế cũng như trong nước thời gian tới, đồng thời kết nối, hợp tác trong sản xuất và thương mại gạo.


PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm