Kinh tế

Tổng Cục thuế: Yêu cầu tăng cường thanh tra các doanh nghiệp FDI có lỗ lớn

(DNVN) - Trên cơ sở danh sách doanh nghiệp thuộc kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018 đã được phê duyệt, lãnh đạo ngành Thuế đề nghị các đơn vị tập trung thanh tra, kiểm tra ngay các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp qua phân tích có rủi ro cao.

Tăng trưởng kinh tế 2019: Lạc quan nhưng vẫn lo ngại chất lượng / Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành đồng loạt vào cuộc tiếp tục cắt giảm chi phí cho DN

Ảnh minh họa/Internet

Ảnh minh họa/Internet

Tổng cục Thuế vừa có văn bản gửi Cục Thuế dịa phương, đề nghị tập trung thanh tra, kiểm tra ngay các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp (DN) qua phân tích có rủi ro cao có thể khai thác về nguồn thu. Đồng thời tăng cường kiểm tra DN đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) báo lỗ lớn liên tục nhiều năm.

Theo Tổng cục Thuế, từ đầu năm 2018 đến hết ngày 23/10, toàn ngành thuế đã thực hiện 70.102 cuộc thanh tra, kiểm tra. Qua đó, tổng số thuế tăng thu qua thanh tra, kiểm tra là 12.840 tỷ đồng.

Tổng cục Thuế yêu cầu những đơn vị tăng cường thanh tra đối với các DN FDI có số lỗ lớn, lỗ liên tục nhiều năm và phát sinh giá trị giao dịch liên kết lớn.

Ngành Thuế cũng cảnh báo trường hợp DN có phát sinh giao dịch với các bên liên kết cư trú tại các quốc gia, vùng lãnh thổ có thuế suất thuế thu nhập DN thấp hoặc không đánh thuế.
Có thể bạn quan tâm
Hoàng Ánh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC