Thị trường

Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/3/2023: Đồng USD trượt giá

Ngân hàng nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm với đồng USD Mỹ giảm.

Hạ tầng kỹ thuật cho xe điện chưa đáp ứng kỳ vọng / Giá vàng hôm nay 17/3/2023: Vàng SJC quay lại mốc 67,00 triệu đồng

Tỷ giá USD trên thế giới hôm nay

Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/3/2023: Đồng USD trượt giá

Ảnh minh họa.Nguồn ảnh:Reuters

Đồng USD trượt giá vào phiên giao dịch cuối tuần khi cổ phiếu của Credit Suisse và Ngân hàng First Republic tiếp tục giảm, làm dấy lên lo ngại rằng suy thoái kinh tế sẽ xảy ra do tác động của chính sách tiền tệ.

Các ngân hàng Mỹ đã tìm kiếm sự hỗ trợ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong những ngày gần đây với khoản vay khẩn cấp kỷ lục 153 tỷ USD. Fed cũng dự kiến bơm tới 2.000 tỷ USD vào hệ thống ngân hàng Mỹ nhằm giảm bớt khủng hoảng thanh khoản thông qua chương trình cho vay khẩn cấp. Trong khi đó, Chính quyền Thụy Sĩ đã ném “phao cứu sinh” cho ngân hàng Credit Suisse trong bối cảnh nỗi lo khủng hoảng thanh khoản ngân hàng lan rộng ở châu Âu.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed, dự kiến sẽ kết thúc với việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào ngày 22-3. Theo Công cụ FedWatch của CME, hợp đồng tương lai quỹ liên bang cho thấy xác suất 61,3% Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Các hợp đồng tương lai cũng cho thấy Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7 với lo ngại suy thoái kinh tế đang gia tăng, trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lại lạm phát.

Rắc rối ngân hàng làm sống lại ký ức về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, khi hàng chục tổ chức phá sản hoặc được giải cứu bằng hàng tỷ USD tiền của chính phủ và ngân hàng trung ương.

Trong khi đó, đồng Euro tăng 0,66% so với đồng bạc xanh, đạt mức 1,0675 USD. Đồng bảng Anh giao dịch lần cuối ở mức 1,2192 USD, tăng 0,70%, trong khi đồng USD giảm 0,39% so với đồng franc Thụy Sĩ.

 

Đồng yên Nhật, có xu hướng được hưởng lợi trong thời điểm thị trường biến động mạnh hoặc căng thẳng, với mức tăng 1,48% so với đồng bạc xanh, đạt mốc 131,77/USD.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm