Thị trường

Ủy ban Chứng khoán: Nhà đầu tư cần tỉnh táo với tin giả, tin đồn

Trong bối cảnh nhiều tin giả, tin đồn như thời gian gần đây, nhà đầu tư cần theo dõi thông tin chặt chẽ tại các nguồn thông tin chính thống.

Mỹ giảm mạnh thuế chống bán phá với mật ong Việt Nam, từ hơn 400% xuống còn 60% / Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15h hôm nay 12/4

Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, bà Tạ Thanh Bình vừa có trao đổi với báo chí về vấn đề tin giả, tin đồn trên thị trường chứng khoán, đồng thời đưa ra nhận định về diễn biến thị trường trong thời gian tới.

Theo bà Tạ Thanh Bình, thị trường chứng khoán đang có biến động khá mạnh trong những phiên gần đây. Bên cạnh yếu tố tâm lý thận trọng, nhiều nhà đầu tư đang bị tác động không nhỏ từ các tin giả, tin đồn trên các diễn đàn, group mạng xã hội.

Cơ quan quản lý khẳng định, các yếu tố nền tảng hỗ trợ thị trường vẫn tích cực, nhà đầu tư cần tỉnh táo với tin giả, tin đồn. Đồng thời sẽ phối hợp các cơ quan chức năng đề xử lý nghiêm các đối tượng tung, phát tán tin giả.

Thủ tướng Chính phủ đã liên tiếp có 2 công điện; trong đó, đã chỉ đạo nhiều biện pháp để bảo đảm thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn và phát triển bền vững.

Khách hàng giao dịch tại một sàn chứng khoán

Về phía cơ quan quản lý, Bộ Tài chính cũng rất quan tâm và chỉ đạo quyết liệt Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các đơn vị chức năng trong việc tăng cường sự phát triển ổn định, lành mạnh của thị trường chứng khoán.

Thời gian qua, hàng loạt sai phạm cũng đã được các cơ quan quản lý xử lý nghiêm. Điển hình là các cơ quan có thẩm quyền đã khởi tố, bắt tạm giam nhiều đối tượng vì có hành vi thao túng thị trường chứng khoán, hay sai phạm về phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.

"Những chỉ đạo và hành động quyết liệt của Chính phủ, Bộ Tài chính, các cơ quan có thẩm quyền và cơ quan quản lý, chúng tôi cho rằng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường chứng khoán phát triển lành mạnh, bền vững hơn trong tương lai", Vụ Phát triển thị trường chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, bà Tạ Thanh Bình nhận định.

Uy ban Chung khoan: Nha dau tu can tinh tao voi tin gia, tin don hinh anh 1Khách hàng giao dịch tại một sàn chứng khoán. (Nguồn: TTXVN)

Bà Bình cũng khuyến nghị nhà đầu tư cần bình tĩnh, phân tích, đánh giá kỹ lưỡng tình hình vĩ mô thế giới, trong nước, cũng như tình hình sản xuất kinh doanh của từng doanh nghiệp.

 

Thị trường chứng khoán Việt Nam 2022 vẫn được đánh giá khả quan, do đó, nhà đầu tư nên lựa chọn những cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, hưởng lợi từ quá trình phục hồi kinh tế, tránh đầu tư theo trào lưu, đầu cơ rủi ro cao.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh nhiều tin giả, tin đồn như thời gian gần đây, nhà đầu tư cần theo dõi thông tin chặt chẽ tại các nguồn thông tin chính thống, tránh bị tác động tâm lý không mong muốn dẫn đến sai lầm trong đầu tư, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, bà Tạ Thanh Bình cảnh báo.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm