Thị trường

Giá vàng ngày 13/4/2022: Vàng tiếp tục tăng phi mã

Giá vàng thế giới ngày 13/4, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.966 USD/ounce - tăng 14 USD/ounce.

Xuất sắc đánh bại Bayern, Villarreal hiên ngang vào bán kết chờ Liverpool / Bảng giá xe Mitsubishi tháng 4/2022: Ưu đãi hấp dẫn

Giá vàng thế giới ngày 13/4, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.966 USD/ounce - tăng 14 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 13/4/2022: Vàng tiếp tục tăng phi mã

Giá vàng ngày 13/4/2022: Vàng tiếp tục tăng phi mã. Ảnh: Reuters

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng sau khi Mỹ công bố lạm phát trong tháng 3 tăng lên mức cao kỷ lục trong 40 năm: 8,5% do giá gas tăng mạnh, ảnh hưởng tới túi tiền của người tiêu dùng.

Đây là lần đầu tiên trong hơn 4 thập kỷ, lạm phát của Mỹ vượt ngưỡng 8%. Lạm phát của Mỹ không có dấu hiệu giảm bớt. Đây là lý do khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nhanh chóng đảo ngược chính sách tiền tệ nới lỏng.

Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 3 tăng 1,2% do chi phí xăng dầu, thực phẩm và nhà ở tăng cao. Đây là mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ cơn bão Katrina năm 2005.

Lạm phát cao đã đưa ra lời cảnh bảo tới người Mỹ và gây sức nóng chính trị lên chính quyền Biden. Các cuộc khảo sát cho thấy lạm phát là nỗi lo lớn nhất của công chúng và nó làm tổn thương các đảng viên Dân chủ tại các cuộc thăm dò trước cuộc bầu cử quốc hội quan trọng vào mùa thu.

Theo các nhà kinh tế, đà tăng lạm phát có thể bắt đầu giảm xuống nếu giá dầu ổn định và tình trạng thiếu cung cuối cùng bắt đầu giảm bớt.

 

Tuy nhiên, có thể mất một vài năm hoặc thậm chí lâu hơn để lạm phát có thể giảm xuống dưới mức trước khủng hoảng, dưới 2%. Một số người thậm chí còn lo lắng rằng lạm phát sẽ còn cao tiếp tục gia tăng.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm