Thị trường

Vay mua nhà đất: Nên hay không?

Lãi suất trên thị trường đang có nhiều thuận lợi cho việc vay mua nhà hay sửa chữa nhà cửa khi lãi suất đã giảm khoảng 1 - 3 điểm % so với đầu năm nay.

Dịch chuyển lên đám mây là chìa khóa hỗ trợ doanh nghiệp tăng trưởng / Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Bên cạnh đó, các ngân hàng thương mại cũng liên tục tung ra loạt gói tín dụng ưu đãi. Người dân đang có nhu cầu mua nhà liệu có thấy mức lãi suất này đủ hấp dẫn hay còn những băn khoăn gì?

Theo khảo sát mặt bằng lãi suất trên thị trường, một số ngân hàng thương mại cổ phần triển khai gói vay mua, xây và sửa chữa nhà ở với lãi suất phổ biến trong thời gian đầu từ 7,5 - 10%/năm, có ngân hàng xuống mức 4,9%/năm.

Mặc dù cho rằng mức lãi suất trên khá hợp lý và cũng phù hợp với khả năng trả nợ, nhưng chia sẻ trong chương trình Landshow, các khách mời cho rằng việc quyết địnhvay mua nhàcòn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

"Hy vọng giá nhà trong thời điểm sắp tới sẽ giảm hoặc ưu đãi nhiều hơn để mình dễ dàng quyết định mua nhà trong thời gian tới", anh Trần Mạnh Khang, TP Hà Nội, chia sẻ.

Vay mua nhà đất: Nên hay không? - Ảnh 1.

Theo khảo sát của Hội môi giới bất động sản, khoảng 60% số người được hỏi cho biết khách hàng đã tham gia thị trường bất động sản trước đó sẽ đầu tư bất động sản nếu lãi suất tiếp tục giảm. (Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

Một trong những lý do quan trọng khác là bởi nền kinh tế còn đang đối mặt với nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của người dân. Do vậy, để kích cầu tín dụng mua nhà trong giai đoạn tới, các ngân hàng sẽ tiếp tục có các chính sách lãi suất tốt hơn.

"Nếu giảm thêm, thì ở mức khá ít khoảng 0,5 - 1%/năm, trong khi chúng ta mất đi cơ hội không mua vào điểm rơi bây giờ, sau này có thể gói sản phẩm đó, chương trình khuyến mại đó không còn nữa", TS. Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính tiền tệ Quốc gia, nhận định.

Theo khảo sát gần đây của Hội môi giới bất động sản với các hội viên, khoảng 60% số người được hỏi cho biết khách hàng đã tham gia thị trường bất động sản trước đó sẽ đầu tư bất động sản nếu lãi suất tiếp tục giảm.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm